Bảo mẫu nghi bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: "Thật tâm tôi có lỗi và không có ý hại cháu bé như vậy"

Ngọc Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:17 03/06/2023

"Tôi sai về mặt pháp luật và sai về đạo lý làm người. Thật tâm là tôi có lỗi và không có ý hại cháu bé như vậy", Vũ Khánh Chi (người bảo mẫu nghi bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi tại khu chung cư ở Linh Đàm) nói.

Bảo mẫu nghi bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Thật tâm tôi có lỗi và không có ý hại cháu bé như vậy - Ảnh 1.

Vũ Khánh Chi làm việc với cơ quan công an

Gần 3 ngày sau sự việc, Vũ Khánh Chi ( người bảo mẫu nghi bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi tại khu chung cư tại Linh Đàm) vừa chăm sóc con nhỏ 26 tháng tuổi, vừa phối hợp cùng phía công an để phục vụ điều tra.

Ba ngày qua, khi phía công an liên lạc, cô chấp hành lên khai báo để phục vụ điều tra.

Chi thừa nhận mình đã sai cả về pháp luật và đạo lý làm người, Khánh Chi cho biết mình đáng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Làm việc với Công quận Hoàng Mai, Vũ Khánh Chi (sinh năm 2002, quê Giao Thủy, Nam Định) không ít lần nhắc lại về sự thân tình giữa mình và gia đình chị H. (mẹ cháu bé nghi bị bạo hành ở chung cư HH2C Linh Đàm). "Tôi với chị H. không dừng ở mức chủ và người làm mà như chị em thân thiết" - Chi nói.

Chi cho biết cô không nhớ cụ thể nhưng ít nhất đã 3 lần rung lắc mạnh với bé gái hơn một tháng tuổi vào đêm 30, rạng sáng 31/5.

Nhớ lại đêm xảy ra sự việc, nữ bảo mẫu cho hay "thật sự từ tâm tôi không có gì ác ý với cháu". Cô gái cho biết trước đó 2 ngày, cô bị ngộ độc thực phẩm nên đau và mất ngủ dẫn đến thần kinh rất căng thẳng.

Đến rạng sáng 31/5, cháu nhỏ quấy khóc nhiều. Nữ bảo mẫu cho ăn nhưng cháu bé vẫn không ngừng khóc. Đây là nguồn cơn khiến cô bảo mẫu có hành vi rung lắc mạnh, với mục đích được lý giải là "để cháu ngừng khóc một chút".

"Từng hành trình phát triển của cháu, tôi đều chia sẻ cho rất nhiều người. Mặc dù sinh non nhưng sau một tháng tôi chăm, cháu đã lên được 2 kg", Chi nói và khẳng định từ tâm cô không có ác ý với bé gái mới hơn một tháng tuổi.

Bảo mẫu nghi bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Thật tâm tôi có lỗi và không có ý hại cháu bé như vậy - Ảnh 2.

Hình ảnh Chi rung lắc cháu bé được camera ghi lại

Trước đó một tháng, Chi và gia đình bé kết nối với nhau qua một ứng dụng của trung tâm chăm sóc trẻ. Công việc quy định sẽ làm tới 21h hàng ngày, tuy nhiên phía chủ nhà đánh giá Chi là người có chuyên môn, trong khi người mẹ cháu bé còn yếu nên đã ngỏ ý thuê cô làm việc 24/24h. Chính vì thế tiền chăm sóc cũng được tăng gấp đôi.

Nói về quan hệ giữa mình và chủ nhà trong quá trình sinh sống, người bảo mẫu này cho biết đa phần chỉ có mẹ cháu bé và cô sống cùng với nhau. Anh B. (bố cháu bé) thường xuyên đi công tác xa nhà.

"Tôi rất thương chị H., bởi chị có bệnh nền tiểu đường, sau sinh cháu bé lại rất yếu, chồng đi làm xa. Con tôi cũng mới tròn 26 tháng tuổi, tôi rất hiểu và từng trải qua những nguy cơ trầm cảm sau sinh chưa lâu nên rất thấu hiểu và thường xuyên động viên chị", Chi kể lại.

Người bảo mẫu nghẹn ngào nói: "Tôi yêu nghề này, chồng tôi luôn động viên cố gắng vượt qua, nhưng nếu không chịu trách nhiệm trước pháp luật, tôi sẽ luôn mang nỗi dằn vặt này suốt đời" và "đây là hình phạt mà tôi đáng phải chịu".

Gửi lời tới gia đình cháu bé và cộng đồng, Chi nói trước hết là cô sai về mặt pháp luật, sau là sai về đạo lý làm người. "Và hơn hết, về tình cảm riêng giữa tôi với chị H. và cháu thì tôi có lỗi rất là nhiều. Thật tâm là tôi có lỗi và không có ý hại cháu bé như vậy", người bảo mẫu nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm