Bão mạnh tràn qua Trung Quốc, 11 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán

Quỳnh Chi, Theo VTV News 09:09 02/05/2021

Đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi giông bão quét qua một khu vực rộng lớn ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Thành phố Nam Thông, gần thành phố Thượng Hải, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão quét qua đây vào tối 30/4 (theo giờ địa phương) với sức gió tối đa lên tới 160km/h. Theo thông báo từ chính quyền địa phương, khoảng 3.050 người dân đã được sơ tán trong cơn bão.

Tốc độ gió trong cơn bão lên tới hơn 100km/h đã làm lật một tàu cá. Hai thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu, nhưng 9 người khác hiện đang bị mất tích. Các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện để tìm kiếm, cứu nạn 9 thủy thủ còn lại này.

Điện đã bị cắt ở thành phố Nam Thông, nhưng sau đó đã được khôi phục. Cây cối đổ, ô tô bị hư hại và kính vỡ đã được dọn sạch khỏi đường phố.

Bão mạnh tràn qua Trung Quốc, 11 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán - Ảnh 1.

Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương do cơn bão (Ảnh: AP)

Theo trang web Toutiao.com, gió mạnh đã càn quét thành phố Nam Thông, thị trấn có 8 triệu dân ở bờ Bắc sông Dương Tử, kèm theo mưa đá có kích thước bằng những viên bi lớn.

Chính quyền địa phương cho biết trên mạng xã hội Weibo, những người thiệt mạng là do bị cây và cột điện đổ vào người hoặc bị gió thổi xuống nước. Bên cạnh đó, có 102 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị hư hại.

Đoạn phim quay lại khung cảnh ở thành phố Nam Thông cho thấy, các mảnh vỡ bị thổi bay xung quanh thành phố. Một chiếc ô tô bị mắc kẹt dưới gốc cây. Cần cẩu đã được huy động và các công nhân cưa các cành cây, nhánh cây.

Thành phố Nam Thông cách thành phố Thượng Hải khoảng gần 100km, nằm ở phía bên kia của đồng bằng sông Dương Tử (đồng bằng Trường Giang).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm