Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên?

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 02/05/2021

Đặc điểm dễ nhìn thấy nhất trên gương mặt của chúng ta sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cảm nhận của đối phương trong lần đầu gặp gỡ.

Bạn không cần phải là một chuyên gia tâm lý học để có thể đọc được tâm lý của người khác. Kiến thức chung, khả năng quan sát, phân tích và so sánh mọi người có thể làm được điều này. Đặc điểm ngoại hình được xem như những chiếc chìa khóa nhỏ mở ra tính cách bên trong một người. 

1. Đôi môi dày

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 1.

Theo Tiến sĩ Mehta, những người có đôi môi căng mọng thường khiến người khác nghĩ họ là người hướng ngoại. Họ trông thân thiện hơn những người có đôi môi mỏng. Theo quy luật, những người có đôi môi dày có thể bộc lộ cảm xúc một cách cởi mở và gây được thiện cảm lớn hơn, ngay cả đối với người lạ.

2. Môi mỏng 

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 2.

Những người có đôi môi mỏng thường gây cảm giác bản thân họ là "kẻ cô độc". Họ thường là người hướng nội và sống khép kín. Ngoài ra, sở thích của họ rất đa dạng, những người ít nói dường như luôn thích những gì họ làm. Những người khác thường nghĩ rằng họ thích dành thời gian một mình, làm những gì họ muốn.

3. Mũi to 

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 3.

Nếu bạn có một chiếc mũi to, mọi người có thể nhìn nhận bạn là người tham vọng và hơi cầu toàn. Những người có mũi to trông rất giống nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Họ toát ra vẻ tự tin và không sợ thử thách.

4. Lông mày rậm 

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 4.

Những người có lông mày rậm thường được nhìn nhận là người quyết đoán, có ảnh hưởng. Mọi người sẽ có xu hướng tin rằng họ đặt tiêu chuẩn cao và luôn đạt được mục tiêu của mình. Lông mày rậm được cho là của những người táo bạo và năng động. Bất kể điều gì cản đường họ, họ sẽ luôn đương đầu với điều đó một cách nhanh chóng và tự tin. 

5. Nếp nhăn quanh mắt

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 5.

Những người có nếp nhăn ở mắt thường được xem là người chân thành. Họ là những người luôn ghi nhớ mọi thứ, vì vậy những người mới gặp sẽ cho rằng thật dễ dàng để cảm hóa họ. Có thể nếp nhăn ở mắt là dấu hiệu của một người đã trải qua những cảm xúc mạnh mẽ, chẳng hạn như cười hoặc nhăn nhó do đau đớn hoặc buồn bã. Mọi người thường tâm sự và chia sẻ những bí mật cùng những người này, vì họ trông rất đáng tin cậy.

6. Mặt to

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 6.

Gương mặt to là điển hình của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán. Những người có đặc điểm khuôn mặt này được coi là người quyết liệt và thậm chí là hung hãn.

7. Mắt to

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 7.

Những người có đôi mắt to khiến họ trông như rất sáng tạo, cởi mở và có lẽ là người có trí tuệ xúc cảm cao. Mọi người thường có xu hướng nghĩ rằng những người mắt to thường nóng nảy và lạnh lùng, vì vậy đừng mong đợi đọc được suy nghĩ của những người này.

8. Cận thị 

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 8.

Những người bị cận thì thường cho cảm giác là người logic và rất có ý thức về mọi thứ. Họ trông giống như những con mọt sách hướng nội. Có thể tâm trí của những người cận thị chi phối cảm xúc của họ, nhưng một khi họ mở lòng, mọi người sẽ thấy họ không hề lạnh lùng.

9. Đôi mắt hình hạt hạnh nhân

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 9.

Nếu bạn có đôi mắt hình quả hạnh nhân, bạn không chỉ trông kỳ lạ mà còn rất bí ẩn. Những người có đôi mắt hình quả hạnh nhân được coi là người thận trọng và điềm tĩnh. Họ dường như luôn giữ được sự điềm tĩnh trong mọi tình huống và có một cuộc sống khá cân bằng. Họ hoàn toàn tin tưởng những người gần gũi và thân yêu nhất của mình nhưng sẽ luôn giữ khoảng cách với người lạ.

10. Mắt nâu

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt sẽ ảnh hưởng ra sao đến suy nghĩ và cảm nhận của đối phương về chúng ta ngay ấn tượng đầu tiên? - Ảnh 10.

Những người mắt nâu trông rất đáng tin cậy. Đôi khi, họ có thể hơi ủ rũ, nhưng nhìn chung, họ được nhận xét là người hòa đồng và vui tính. Những người khác sẽ thường cảm giác được rằng những người mắt nâu luôn có tiếng nói trong các cuộc tranh luận và không bao giờ chịu đựng sự bất công. Mọi người yêu thích họ vì tính hài hước và tích cực của họ.

Nguồn: Bright Side

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm