Báo gấm xổng chuồng đi lang thang, vườn thú giấu nhẹm suốt một tuần

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 23:24 10/05/2021

Một con báo gấm hiện vẫn đang lẩn trốn ở Hàng Châu (Trung Quốc), sau khi công viên Hàng Châu Safari giấu nhẹm suốt một tuần việc ba con báo xổng chuồng trong dịp nghỉ lễ đầu tháng Năm.

Theo CNN, người dân sống gần Hàng Châu Safari đã phát hiện những con báo gấm vào tuần trước và báo cho cơ quan chức năng. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một con báo đi lang thang gần khu biệt thự Jinyuan cao cấp hôm thứ Sáu.

Chính quyền địa phương đã cử đội tìm kiếm và bắt được hai trong số ba con thú xổng chuồng. Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang được tiến hành vì một con báo vẫn đang lẩn trốn.

Báo gấm xổng chuồng đi lang thang, vườn thú giấu nhẹm suốt một tuần - Ảnh 1.

Một con báo gấm sau khi bị bắt (Ảnh: CNN)

Điều đáng nói là, công viên Hàng Châu Safari giấu nhẹm thông tin về vụ việc trong suốt một tuần. Trước đó, nhân viên sở thú thậm chí còn phủ nhận việc báo xổng chuồng.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, Hàng Châu Safari cho biết họ “thành thật xin lỗi” vì đã không thông báo cho người dân sớm hơn.

“Chúng tôi sợ rằng việc thông báo rộng rãi sẽ khiến người dân hoảng loạn.”

Tuyên bố nhấn mạnh những con báo này còn khá nhỏ, nên sẽ không gây nguy hiểm. Phía công viên thừa nhận sai lầm, và sẵn sàng “chấp nhận lời chỉ trích của công chúng”.

Công viên Hàng Châu Safari đã bị đóng cửa trong lúc chính quyền địa phương tiến hành điều tra. Người đứng đầu công viên đã bị cảnh sát tạm giữ.

Hiện chưa rõ những con báo gấm trốn khỏi chuồng bằng cách nào.

Mở cửa vào năm 2002, Công viên Hàng Châu Safari là nơi nuôi nhốt hơn 200 loài động vật, bao gồm cả gấu trúc và voi. Những con báo gấm được nhốt trong khu vực Động vật ăn thịt nguy hiểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm