Báo đen siêu hiếm bỗng dưng leo trèo thám hiểm khắp các mái nhà ở Pháp: Huyền thoại trăm năm có một của châu Phi sao lại ra nông nỗi này?

J.D, Theo Helino 18:40 20/09/2019

Với người dân tại thị trấn Armentieres (Pháp), buổi sáng ngày 19/9 quả thực là khó quên. Thứ chờ đón họ ngoài cửa sổ không phải ánh bình minh, mà là một sinh vật đen bóng, một huyền thoại của châu Phi.

Ở các thành phố, việc nhìn thấy mèo hoang leo trèo, tung hoành khắp các mái nhà, gác thượng... chẳng phải điều gì xa lạ. Có khi sáng thức dậy, bạn còn thấy con mèo nằm ngay cửa sổ, đáng yêu đến mức không nỡ mở cửa vì sợ "hoàng thượng" mất giấc.

Có điều với một số người dân của thị trấn Armentieres (gần Lille, Pháp), buổi sáng ngày 19/9 vừa qua lại là một kỷ niệm đáng giật mình. Bởi thứ chờ đón họ ngoài cửa sổ lúc bình minh lên không phải là mèo thường, mà là báo đen.

Đúng rồi đấy - là báo đen, hình mẫu của siêu anh hùng Black Panther trong MCU đó. Còn nhớ hồi tháng 2/2019, giới khoa học đã phát sốt như thế nào khi lần đầu tiên sau 100 năm ghi lại được hình ảnh của loài báo hoa đen huyền thoại châu Phi. Vậy mà một buổi sáng đẹp trời, người ta lại thấy "huyền thoại" leo tuốt lên nóc nhà tận Pháp. Quả là kỳ khôi.

Theo truyền thông Pháp đưa tin, con báo nặng khoảng 20kg, ước tính mới chỉ 5 - 6 tháng tuổi, to bằng cỡ một con chó dòng Labrado. Nó nằm trên nóc nhà, mắt nhìn về nơi xa xăm vô định. Sau đó leo xuống bậc thang của một tòa nhà, trèo vào trong căn hộ - nơi có cô bé 15 tuổi đang sinh sống. Cô bé đáng thương nhìn thấy con báo, 3 hồn 7 vía bỏ chạy ngay tắp lự - điều cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Lực lượng xử lý khẩn cấp đã được điều động đến thị trấn để giải quyết câu chuyện này. Theo Kader Laghouati từ Liên minh bảo vệ Động vật, thì có vẻ như "huyền thoại" báo đen này vốn là thú cưng của một ai đó. Nó không có dấu hiệu hung dữ hay tấn công bất kỳ ai. Sau khi bắn thuốc mê, người ta cũng nhận thấy móng vuốt của nó đã được bấm gọn, không còn sắc nhọn nữa.

Báo đen siêu hiếm bỗng dưng leo trèo thám hiểm khắp các mái nhà ở Pháp: Huyền thoại trăm năm có một của châu Phi sao lại ra nông nỗi này? - Ảnh 2.

Nhìn cái gì?

Ở thời điểm hiện tại, con báo đã được chuyển đến sở thú địa phương. Cảnh sát tại Armentieres cho biết họ đang truy tìm chủ nhân của con báo - vốn được liệt vào hàng thú hoang dã và là động vật quý hiếm bị cấm nuôi. Các cơ quan chức năng cần tìm ra người này, để biết từ trước đến nay con báo đã được nuôi như thế nào.

Báo đen siêu hiếm bỗng dưng leo trèo thám hiểm khắp các mái nhà ở Pháp: Huyền thoại trăm năm có một của châu Phi sao lại ra nông nỗi này? - Ảnh 3.

"Sau 20 năm công tác, chưa bao giờ tôi gặp trường hợp này. Rắn thì nhiều rồi, mà báo đen thì là lần đầu tiên." - một viên cảnh sát cho biết.

Tham khảo: Independent, Laddible, BBC

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • OSAD hát CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI, GIÀU VÌ BẠN SANG VÌ VỢ, BÔNG HOA CHẲNG THUỘC VỀ TA | Song Association

    OSAD hát Chúng Ta Của Hiện Tại, Giàu Vì Bạn Sang Vì Vợ, Bông Hoa Đẹp Nhất,...
  • Đọc thêm