"Bảo Bối Nhi" của Dương Mịch trắng tay tại các Liên hoan phim Quốc tế

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 03/10/2018

Nữ diễn viên Dương Mịch đã bị Nhật báo Bắc Kinh lấy làm ví dụ điển hình cho việc "dùng tác phẩm nghệ thuật để đánh bóng tên tuổi".

Thời gian gần đây, khán giả và báo giới đang dành rất nhiều sự quan tâm cho tác phẩm điện ảnh Bảo Bối Nhi (Baby) của tiểu Hoa đán Dương Mịch. Bộ phim này có thể xem như một bước ngoặt trong sự nghiệp, đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt của nữ diễn viên. Tuy nhiên, đáng tiếc, mặc dù Bảo Bối Nhi được đánh giá cao và từng lọt vào vòng đề cử nhưng cuối cùng lại trắng tay ở các Liên hoan phim Quốc tế như LHP San Sebastian, LHP Toronto. Bản thân Dương Mịch cũng không mang về bất kì giải thưởng nào.

Dương Mịch bị báo giới quay lưng sau khi Bảo Bối Nhi trắng tay tại các LHP Quốc tế - Ảnh 1.
Dương Mịch bị báo giới quay lưng sau khi Bảo Bối Nhi trắng tay tại các LHP Quốc tế - Ảnh 2.
Dương Mịch bị báo giới quay lưng sau khi Bảo Bối Nhi trắng tay tại các LHP Quốc tế - Ảnh 3.

Tác phẩm "Bảo Bối Nhi" của Dương Mịch là phim Trung Quốc duy nhất tham gia LHP San Sebastian nhưng không đạt được bất kì giải thưởng nào.

Sau những tin tức về thất bại của Bảo Bối Nhi ở các LHP Quốc tế, báo giới liền chĩa mũi nhọn vào ngôi sao chính của phim – Dương Mịch. Nhiều người cho rằng, bộ phim nhận được đánh giá cao nhưng lại không đạt được thành tích nào là do diễn xuất của nữ diễn viên. Bên cạnh đó, việc Dương Mịch quá sốt sắng muốn chứng tỏ diễn xuất của bản thân qua tác phẩm nghệ thuật cũng nhận phải nhiều sự chỉ trích.

Ngay cả Nhật báo Bắc Kinh, một trong những tờ báo tên tuổi và lâu đời ở Trung Quốc, cũng đã lên tiếng phê bình Dương Mịch "đừng lấy phim nghệ thuật để đánh bóng tên tuổi". Nhật báo Bắc Kinh cho rằng, Dương Mịch có tinh thần tham gia các tác phẩm nghệ thuật là tốt, nhưng chưa đủ. Màn thể hiện của cô trong Bảo Bối Nhi là chưa đủ để chứng minh thực lực, thậm chí diễn xuất của cô còn được nhận xét là yếu kém hơn các diễn viên khác trong phim.

Dương Mịch bị báo giới quay lưng sau khi Bảo Bối Nhi trắng tay tại các LHP Quốc tế - Ảnh 4.

Bài báo phê bình Dương Mịch trên tờ Nhật Báo Bắc Kinh ngày 21/9 vừa qua.

Mặc dù bị phê bình vì theo đuổi các tác phẩm nghệ thuật, Dương Mịch vẫn đạt được những thành công đáng nể trong sự nghiệp diễn xuất mà không ai có thể phủ nhận. Bằng chứng là cô sở hữu một lượng fan hâm mộ hùng hậu, các bộ phim truyền hình của Dương Mịch đều có độ phủ sóng cao, từ trong nước cho đến toàn châu Á. Chính Nhật báo Bắc Kinh cũng hi vọng nữ diễn viên sẽ cho khán giả và người hâm mộ nhìn thấy nhiều nỗ lực hơn nữa từ bản thân.

Dương Mịch bị báo giới quay lưng sau khi Bảo Bối Nhi trắng tay tại các LHP Quốc tế - Ảnh 5.

Phải đến ngày 19/10 tới đây, Bảo Bối Nhi mới chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc. Liệu diễn xuất của Dương Mịch trong Bảo Bối Nhi có thực sự yếu kém hay không, hay đây chỉ là ý kiến, quan điểm riêng từ giới phê bình khó tính? Hãy cùng chờ đợi để biết câu trả lời.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm