Báo Bỉ chỉ đích danh "Messi Việt Nam" Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, chê bai công tác chuyển nhượng của STVV

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 23/10/2019

Ngôi sao người Việt Nam đang trải qua quãng thời gian khó khăn ở nơi đất khách quê người. Không được ra sân thi đấu, giờ đây anh còn phải nhận chỉ trích từ truyền thông địa phương.

Ngày 21/10 vừa rồi tờ Voetbal Belgie đã có bài bình luận về đội bóng Sint-Truidense (STVV) trong mùa giải năm nay. Bài viết của tác giả Dimitri Charles cho rằng kế hoạch chuẩn bị của họ đã phá sản khi đưa về hàng loạt những bản hợp đồng không đáp ứng được kỳ vọng, bao gồm Nguyễn Công Phượng.

"Sau một mùa giải chơi tốt thì những ngôi sao đã rời bỏ STVV vào tháng 1/2019, đem lại số tiền lớn cho CLB để bắt đầu quá trình tái thiết. Tuy nhiên vấn đề là số tiền đó đã không được sử dụng đúng cách", cây bút Dimitri Charles cho hay.

"Trong số 14 cầu thủ mới cập bến đội bóng, chỉ một nửa trong số đó được điền vào danh sách đăng ký thi đấu. Số còn lại không đủ thể lực để chơi bóng ở Bỉ, trùng vị trí quá nhiều và mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với môi trường này".

Báo Bỉ chỉ đích danh Messi Việt Nam Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, chê bai công tác chuyển nhượng của STVV - Ảnh 1.

Bình luận của Dimitri Charles về cách chuyển nhượng của CLB STVV.

Báo Bỉ chỉ đích danh Messi Việt Nam Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, chê bai công tác chuyển nhượng của STVV - Ảnh 2.

Công Phượng bị báo Bỉ lôi ra làm ví dụ cho sự yếu kém của BLĐ STVV.

"Đưa về Messi của Việt Nam, cầu thủ có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram nghe có vẻ rất tuyệt. Tuy nhiên, chất lượng trên sân cỏ vẫn phải được đặt lên làm đầu".

Báo Bỉ chỉ đích danh Messi Việt Nam Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, chê bai công tác chuyển nhượng của STVV - Ảnh 3.

Ở Bỉ, Công Phượng được ra sân ít hơn khi còn chơi tại Hàn Quốc.

Công bằng mà nói Công Phượng rất hiếm khi được trao cơ hội trong mùa giải năm nay. Sau 20 phút thi đấu với Club Brugge, trận đấu mà STVV thua với tỉ số 0-6, Công Phượng chưa một lần xỏ giày ra sân thi đấu. Thậm chí trong khoảng thời gian gần đây, ngôi sao người Việt Nam còn không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

Cũng trong bài viết này, Nguyễn Công Phượng không phải cái tên duy nhất cây viết Dimitri Charles lôi ra làm ví dụ để chỉ trích kế hoạch chuyển nhượng của CLB. Theo ông, việc chi ra hơn 1 triệu Euro cho Lee Seung-woo, cầu thủ trẻ sinh năm 1998 là không thiết thực. Việc không tìm ra những ngôi sao mới thay thế người đã ra đi là nguyên nhân khiến STVV tụt dốc thảm hại.

Sau những khó khăn gặp phải ở nơi đất khách quê người, có lẽ Công Phượng nên trở về Việt Nam thi đấu khi bản hợp đồng cho mượn với thời hạn 1 năm kết thúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm