Bảo Anh: "Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh"

Ngọc Thuỳ/ Clip: Kinglive/ Thiết kế: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 23/02/2022

Là người kín tiếng, Bảo Anh hiếm hoi trải lòng về năm tháng quá khứ. Bảo Anh hôm nay đã thay đổi quan điểm và thực sự trưởng thành sau những biến cố.

Thời gian gần đây, Bảo Anh gây chú ý khi tham gia dự án phim điện ảnh Bẫy Ngọt Ngào và đạt thành công nhất định. Trong phim, Bảo Anh khiến người hâm mộ đau tim vì những cảnh chịu vũ lực, bạo hành cực mạnh.

Mới đây, trong buổi trò chuyện cùng chúng tôi, Bảo Anh đã tiết lộ về chuyện tổn thương trong quá khứ đã ảnh hưởng tới tính cách hiện tại của cô. Ngoài ra, lần đầu tiên, Bảo Anh kể về chuyện từng đến gặp bác sĩ tâm lý sau khi trải qua biến cố. Là người từng chứng kiến cảnh bạo hành ngoài đời thực, Bảo Anh còn khẳng định sẽ đứng dậy để lên tiếng và bảo vệ những nữ giới đang chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.

Clip: Bảo Anh trải lòng về quá khứ, mối quan hệ với Quốc Trường và mong muốn bảo vệ phụ nữ

Tôi từng phải gặp bác sĩ tâm lý, vì…

Bảo Anh từng nói rằng bạn bị ám ảnh khi đóng Bẫy Ngọt Ngào, tại sao vậy?

Mọi người thử vô đóng phim mà bị đánh cỡ đó xem có ám ảnh không. Đùa xíu thôi, tôi nghĩ rằng không chỉ riêng tôi mà tất cả những người phụ nữ từng rơi vào trường hợp như nhân vật của tôi cũng sẽ ám ảnh. Thực ra, sau khi đóng phim xong thì tôi thấy thứ đọng lại trong lòng tôi nhiều nhất chính là thân phận của người phụ nữ khi bị bạo hành. Điều đó cứ làm tôi suy nghĩ mãi. Đặc biệt khi mà tôi tìm hiểu, tôi thấy được thống kê số phụ nữ bị bạo hành quá nhiều.

Bảo Anh có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước khi nhận lời đóng phim. Vốn xuất thân từ 1 ca sĩ, vậy Bảo Anh lấy cảm xúc nhân vật mà bạn thủ vai từ đâu?

Như các bạn biết, Camy là một cô gái đang bị chồng bạo hành trong đời sống hôn nhân. Tuy không phải là người từng trải nhưng bản thân là một người phụ nữ nên tôi cũng đồng cảm được bằng cách suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của nhân vật. Giống như người ta thường nói, nếu chúng ta có thể đặt mình vào vị trí của nhau thì chúng ta có thể thấu hiểu được nỗi đau hoặc nỗi buồn của nhau. Với nhân vật Camy, bản thân tôi thấu hiểu được nỗi đau trong cuộc hôn nhân của cô ấy.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 2.

Bộ phim có khá nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng 18+, Bảo Anh có gặp sự cố nào không?

Thực ra cũng có những cảnh mà tôi diễn rất thật nên lúc về nhà cũng bị bầm dập, sứt mẻ trên thân thể. Và có một sự cố mà Bảo Anh nghĩ đạo diễn sẽ nhớ hơn Bảo Anh. Có một hôm quay cảnh Bảo Anh bị đánh, đạo diễn thì ngồi bên trong monitor còn Bảo Anh thì quay cảnh ở ngoài. Đạo diễn mới nói là cảnh này quay thật, chỉ đánh 1 lần thôi. Nên bạn diễn tôi đánh rất thật, bên trong đạo diễn hô cắt, nhưng mà bên ngoài mọi người không nghe thế là bạn diễn vẫn cứ tiếp tục đánh. Sau đó, đạo diễn chạy ra vì sợ quá, nước mắt bạn ấy chực chờ vì chắc thấy thương Bảo Anh quá.

Người ta thường nói những cảm xúc sẽ trở nên vô cùng chân thật nếu đã từng rơi vào hoàn cảnh đó, trường hợp của Bảo Anh có phải là như vậy?

Bảo Anh đã từng chứng kiến cảnh người phụ nữ bị bạo hành. Và khi tham gia Bẫy Ngọt Ngào, tôi dường như phải sống lại những ký ức đó.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 3.

Bảo Anh có 1 tuổi thơ không mấy êm đềm vì từng chứng kiến cảnh xô xát của bố mẹ. Những biến cố gia đình trong thời thơ ấu đã ảnh hưởng như thế nào đến Bảo Anh của hiện tại?

Những chuyện xảy ra là một vết thương đối với tôi. Và tôi cũng không muốn để phải quay ngược thời gian để nhớ lại những gì đã diễn ra trong quá khứ nữa. Hiện tại, Bảo Anh là một người mà biết chấp nhận những tổn thương. Không còn trốn tránh, tôi hiểu rằng đằng nào thì mình cũng sẽ phải đối mặt và bước qua nó. Những tổn thương khiến tôi thay đổi quan điểm sống, cách cư xử với những người xung quanh.

Tôi từng phải đi gặp bác sĩ tâm lí. Khi đó tôi hỏi rằng: "Tại sao tôi lại có cảm giác không thể tin tưởng được những người đàn ông ở xung quanh, tôi luôn có cảm giác một ngày nào đó họ cũng rời bỏ tôi mà đi?". Bác sĩ mới giải thích cho tôi, chính những tổn thương từ lúc nhỏ dẫn đến tình huống là bản thân tôi luôn cảm thấy sợ, sợ một tình yêu quá lớn dành cho một người mà đến lúc nào đó họ lại rời xa tôi. Khi tôi nhận ra vấn đề, tôi đang từng bước 1 để học cách thay đổi suy nghĩ, tư duy của mình và lạc quan với những vấn đề trong cuộc sống.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 4.

Giai đoạn nào trong cuộc sống khiến Bảo Anh phải đến gặp bác sĩ tâm lý?

Đó là lúc rất nhiều thứ trong cuộc sống khiến tôi cảm thấy tổn thương và mỏi mệt. Tôi thấy ở nước ngoài, người ta thường sẽ mất rất nhiều tiền để được gặp bác sĩ tâm lí. Tôi nghĩ đa số mọi người đều rất dễ bị tâm lí vì có quá nhiều thứ trong cuộc sống khiến mình cảm thấy gục ngã. Khi đó, tôi đã tự đặt thắc mắc rằng có phải những điều từng xảy ra trong tuổi thơ đang ảnh hưởng đến tôi. Vì vậy, tôi tìm đến bác sĩ tâm lí để tìm hiểu.

Tuổi thơ không mấy tốt đẹp khiến tính cách Bảo Anh bây giờ phần nào bị ảnh hưởng, vậy bạn có từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh hay không?

Tôi nghĩ là cho dù mình trải qua bất kì điều tồi tệ nào trong cuộc sống thì cũng đừng bao giờ xem mình là một đứa trẻ bất hạnh. Bởi vì cách nhìn của mình với cuộc đời mình quan trọng lắm. Nếu bạn có gặp những điều quá tệ, xin hãy nghĩ tích cực 1 chút.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của Bảo Anh?

Tôi nghĩ gia đình vẫn là một nơi mà tôi cảm thấy an toàn và tin tưởng nhất. Họ là những người luôn luôn quan trọng trong cuộc sống của tôi.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 5.

Tôi muốn bảo vệ những người phụ nữ bị bạo hành

Có phải chính vì những vấn đề bạn từng chứng kiến, và còn vừa cùng nhân vật trong Bẫy Ngọt Ngào trải qua nên Bảo Anh đang chọn đồng hành cùng chiến dịch bảo vệ phụ nữ?

Chiến dịch đó là "It’s not mascara", sau khi tham gia Bẫy Ngọt Ngào thì tôi trăn trở nhiều về vấn đề phụ nữ. Tôi đã tâm sự với mọi người về thân phận của người phụ nữ, sau đó tôi chọn cách lên tiếng để góp tiếng nói vào vấn nạn chung này.

Tôi muốn làm gì đó quen thuộc và dễ dàng để mọi người được tiếp cận. Và món đồ make up được những người phụ nữ ưa chuộng chính là mascara. Khi mình khóc, mascara nhoè đi, nó sẽ giống với những vết bầm tím lúc phụ nữ bị thương. Tôi muốn sử dụng hình ảnh đó để lan truyền thông điệp bảo vệ phụ nữ. Chiến dịch này không chỉ có tôi mà còn rất nhiều nghệ sĩ cùng đồng hành. Tất cả những người đồng hành cùng tôi đều là những nghệ sĩ tôi rất quý. Đây là những người có suy nghĩ rất văn minh về chuyện bảo vệ phụ nữ. Điều tôi mong muốn là nâng cao ý thức của người phụ nữ trước vấn nạn bạo hành. Trong chiến dịch này, chúng tôi sẽ cùng nhau chia sẻ quan điểm cá nhân, có những buổi workshop và làm những hình ảnh viral trên mạng xã hội.

Vấn đề phụ nữ bị bạo hành gia đình, bạo lực giới không phải chỉ mới xảy ra đây mà đã là chuyện từ rất lâu. Tại sao đến lúc này Bảo Anh mới chọn cách cùng mọi người đứng lên?

Đây là vấn đề xảy ra lâu rồi nhưng đến nay nó vẫn còn đang tồn tại trong xã hội. Những thông số thống kê đã cho chúng ta thấy rằng tình trạng này không hề giảm bớt mà còn có dấu hiệu tăng lên. Chính điều này đã thôi thúc Bảo Anh phải thực hiện chiến dịch ngay bây giờ.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 6.

Nếu 1 ngày nào đó, bản thân hoặc người thân của Bảo Anh trở thành nạn nhân của nạn bạo hành. Bạn sẽ làm gì?

Điều tôi nghĩ đến đầu tiên chắc là đi báo công an. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ rằng hãy tránh khỏi những chuyện không hay như thế 1 cách văn minh. Nếu bạn bị bạo hành, hãy chia sẻ với người thân và chính quyền để bảo vệ chính mình. Tôi chỉ nghĩ, 1 người nào đó đang dùng vũ lực với bạn, bạn hãy chạy ra khỏi đó ngay lập tức. Một điều nữa, vũ lực sẽ thường xảy ra trong những cuộc cãi vã, vì vậy đừng nên đổ dầu vào lửa, mình đừng cố gắng thách thức người đàn ông đó. Khi người ta đang nóng, thì mình nên kiểm soát bản thân, không nói bất kì lời nào đụng chạm đến người đó để gây nên cao trào, mình cứ né đi. Xong rồi sau đó mình sẽ tính sau.

Với trường hợp, khi bạn làm bố mẹ, hãy nhớ rằng chính những đứa con sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất. Không đứa con nào cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi chứng kiến gia đình không hạnh phúc, bố mẹ đánh nhau cả. Bật bố mẹ nên suy nghĩ như thế để cho cách hành xử hợp lý với nhau.

Tôi biết sẽ có những người nghĩ rằng tôi đang dùng chiến dịch này để PR cho phim, tất nhiên tôi không kiểm soát được những suy nghĩ của mọi người về mình. Mọi người muốn nghĩ tích cực hay tiêu cực là quyền riêng tư của mỗi người. Riêng bản thân tôi, tôi chỉ luôn làm những gì đúng đắn và phù hợp.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 7.

Tôi với Quốc Trường vốn rất rõ ràng!

Liên tục được "đẩy thuyền", mối quan hệ thật sự của Bảo Anh và Quốc Trường là gì?

Tôi nghĩ mối quan hệ đã rất rõ ràng rồi, chỉ vì mọi người quá yêu quý 2 chúng tôi nên mới ghép đôi như vậy. Về cá nhân, tôi và Quốc Trường luôn rất rõ ràng, tôi và Trường chỉ là những người bạn. Phải chăng, chỉ có mọi người không rõ ràng thôi.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 8.

Lâu lắm rồi Bảo Anh mới chịu mở lòng chia sẻ đời tư với người hâm mộ, có phải việc gì đã xảy ra khiến bạn khép mình trong thời gian qua.

Tôi nghĩ là trong mỗi con người dù có mạnh mẽ như thế nào thì cũng có một phần nào đó yếu đuối. Và hầu hết chúng ta mong manh dễ vỡ. Khi sóng gió ập đến trong cuộc đời thì mình cũng phải cố gắng mà lướt sóng thôi. Trong thời gian qua, Bảo Anh vẫn tận hưởng cuộc sống và làm nghề 1 cách bình thường thôi chỉ có đều sống bình tâm và an yên 1 chút.

Nếu bây giờ được cho thay đổi 1 chuyện đã xảy ra trong quá khứ, Bảo Anh muốn điều gì đừng đến với mình?

Điều tôi muốn thay đổi trong quá khứ chính là những gì mà tôi vừa nói trong bài phỏng vấn vừa rồi. Tôi muốn thay đổi góc nhìn của bản thân về những chuyện tiêu cực, bởi vì khi mà tôi nhìn những điều đó với góc nhìn tiêu cực thì những hành động sau đó sẽ tiêu cực. Cuộc sống chắc chắn phải có những chuyện không mong muốn, nhưng tôi ước gì mình hãy nghĩ tích cực hơn 1 chút. Mọi người hãy nhớ rằng, trong tất cả những cái không tốt vẫn có một cái tốt chỉ là mình chưa nhìn ra được thôi. Từ đó, mình cũng sẽ có những hành động cũng như suy nghĩ khác hơn.

Bảo Anh: Tôi phải gặp bác sĩ tâm lý vì chịu quá nhiều tổn thương, cảm giác không thể tin tưởng những người đàn ông xung quanh - Ảnh 10.

Cảm ơn Bảo Anh về buổi trò chuyện, chúc bạn thành công và ngày càng toả sáng!

https://kenh14.vn/bao-anh-toi-phai-gap-bac-si-tam-ly-vi-chiu-qua-nhieu-ton-thuong-cam-giac-khong-the-tin-tuong-nhung-nguoi-dan-ong-xung-quanh-2022022216262877.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14