Có lẽ bạn đang tự hỏi: "Ba nguyên liệu ư? Liệu có giống bánh chocolate bình thường không?". Câu trả lời là không đâu, bởi nó còn ngon hơn cả nhiều công thức với hàng tá những nguyên liệu dài dằng dặc mà bạn thường thấy nữa đấy!
Để làm bánh torte chocolate, bạn cần:
- 6 quả trứng
- 200g bơ
- 300g chocolate
Cách làm bánh torte chocolate như sau:
Bước 1:
- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Đun chảy bơ và chocolate trong một chiếc âu để lên nồi nước sôi. Bạn chú ý không để chocolate tiếp xúc trực tiếp với hơi nước nha!
Bước 2:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 3:
- Bạn dùng máy đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng.
Bước 4:
- Còn lòng đỏ ta trộn chung với hỗn hợp bơ và chocolate đun chảy.
Bước 5:
- Trộn lòng trắng vừa đánh bông vào hỗn hợp bơ, chocolate và lòng đỏ trứng. Các bạn nhớ trộn nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí trong bánh nhé!
Bước 6:
- Đổ tất cả vào khuôn đã lót sẵn giấy nến chống dính và đem nướng trong 35 phút.
Xong rồi! Chỉ trong tích tắc phải không nào?
Bạn có thể rắc bột cacao…
…hay phủ một lớp ganache bóng mịn lên bánh đều rất ngon!