Bánh mì trứng phô mai “nhai cả ly” ăn đỡ bẩn tay

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/04/2016
Chia sẻ

Kiểu bánh mì này làm khá gọn, ăn cũng không mất công cầm sao cho nhân khỏi rơi ra ngoài, làm ăn sáng là hợp đấy!

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai "ly":

- 2 lát bánh mì

- 2 quả trứng

- 35g xúc xích

- 1 lát phô mai

- Muối, hạt tiêu, mùi tây

Cách làm bánh mì phô mai "ly" như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt mỗi lát bánh mì thành 9 miếng vuông nhỏ.

Bước 2:

- Thái nhỏ xúc xích.

Bước 3:

- Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên thành ly giấy rồi xếp bánh mì xung quanh. Phần dầu ăn sẽ giúp bạn lấy bánh ra khỏi cốc dễ dàng hơn đấy!

Bước 4:

- Bẻ đôi miếng phô mai rồi xé thành miếng nhỏ, cho một ít vào trong ly.

Bước 5:

- Tiếp đó, ta cho thêm xúc xích vào.

Bước 6:

- Xếp thêm 1 lượt bánh mì nữa xung quanh thành ly và cho vào thêm một ít phô mai.

Bước 7:

- Đập 1 quả trứng vào ly bánh mì, dùng kéo cắt cho lòng đỏ vỡ ra.

Bước 8:

- Tiếp tục làm đầy ly bằng 1 lớp phô mai và xúc xích. Rắc thêm muối tiêu, mùi tây lên trên.

Bước 9:

- Bạn cho ly bánh vào vi sóng trong 3 phút 30 giây với lò có công suất 600W. Sau cùng, ta lấy bánh ra, cắt bỏ phần ly giấy là có thể thưởng thức rồi.

Bánh mì trứng phô mai "nhai luôn ly" đã ra lò rồi đây!

Bánh mì trứng phô mai “nhai cả ly” ăn đỡ bẩn tay - Ảnh 10.

 Có một "ly" bánh mì thế này để ăn sáng thì ngon lắm ấy!

Bánh mì trứng phô mai “nhai cả ly” ăn đỡ bẩn tay - Ảnh 11.

 Bạn chấm với tương cà và tương ớt nữa cho thêm ngon nha!

Bánh mì trứng phô mai “nhai cả ly” ăn đỡ bẩn tay - Ảnh 12.

 Cách làm thì cực đơn giản mà thành quả thì trông hay vô cùng luôn!

Nguồn: 램블 Ramble

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày