Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 24/11/2017

Hãy nhìn độ to của chiếc bánh này và tưởng tượng xem bạn có thể ăn hết một lần được không.

Taco là một loại bánh truyền thống của người Mexico, thường được làm với dạng miếng bánh tortilla gập đôi, bên trong cho đầy nhân thịt, rau củ, nước sốt... Bánh Taco hiện nay đã nổi tiếng và phổ biến trên thế giới nên ở mỗi nước đôi khi hương vị cũng như cách làm có biến tấu đi ít nhiều. Điển hình như chiếc bánh Taco hương vị Pháp sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi nhìn thấy lần đầu tiên.

Một chiếc bánh Taco có kích thước trung bình khoảng bằng lòng bàn tay, không quá nhỏ cũng không quá to nên một người có thể "chén" 2 - 3 bánh là rất dễ dàng. Thế nhưng, loại bánh Taco của cửa hàng O’tacos ở Brooklyn, New York đã thách thức không biết bao nhiêu vị khách. Trong vòng 10 năm nay, chỉ mới có 30 người có thể ăn một mình hết chiếc bánh này.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt của chiếc bánh Taco theo hương vị Pháp này là to cực đại. Bởi nó nặng đến 5 pounds, tương đương 2,3 kg. Và nếu bạn đặt bánh ngay phía trước thì chắc chắn nó sẽ che mất gương mặt của bạn ngay lập tức.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 2.

Để làm ra được chiếc bánh to đùng này, tất nhiên cũng cần chút kỹ thuật đặc biệt và nguyên liệu hơn gấp nhiều lần. Trước tiên là phần vỏ bánh, vì bánh quá to nên phần vỏ bánh phải sử dụng nhiều lớp bánh tortilla chồng lên nhau và chà đều nước sốt.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 3.

Sau đó, người ta sẽ cho đủ loại nhân lên trên như ớt chuông, nấm, thịt heo, bò, gà, xúc xích... Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, phần nhân bánh sẽ được chất cao như núi với khá nhiều khoai tây chiên và sốt phô mai béo ngậy.

Sau đó, người ta gói 4 góc bánh cho chặt rồi cho vào máy nướng cho nóng giòn.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 5.

Cuối cùng là giao bánh cho khách. Khách nhận chiếc bánh Taco to hơn cả mặt người này sẽ vô cùng phấn khích. Đặc biệt, chụp ảnh sống ảo là quá lý tưởng.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 6.

Khi bạn cắt đôi bánh ra thì các nguyên liệu bên trong đã được hòa quyện vào nhau, phần nước sốt phô mai cũng thấm đều nên nhìn rất hấp dẫn.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nhược điểm của O’tacos là có rất ít chỗ ngồi, chỉ khoảng 6 chiếc ghế đặt cạnh cửa sổ. Trong khi đó, lượng khách đến quán lại rất đông nên hầu như ai mua xong cũng phải mang đi chứ khó lòng mà vừa ngồi tại quán vừa thưởng thức bánh Taco ngon được.

Chiếc Taco to đáng ngạc nhiên có giá 14$, hơn 300.000 đồng. Tuy nhiên, nếu muốn thử hương vị của chiếc bánh Taco to nhất này thì bạn nên đi với hội bạn thân 3 - 4 người để có khả năng "chén" hết cả cái bánh. Còn nếu lỡ đi một mình thì O’tacos cũng có loại bánh kích cỡ nhỏ vừa bụng hơn nữa đó.

Bánh Taco to nhất hành tinh: Mới cầm thôi đã muốn ngất mà vẫn có người ăn hết 1 mình - Ảnh 9.

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

Nguồn: Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày