Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 05/09/2018

Le Castella nổi đình đám với danh xưng “ông vua bánh bông lan Đài Loan” khi mang về Việt Nam món bánh bông lan phô mai khổng lồ xứ Đài. Sau thành công bước đầu, thương hiệu này luôn kiên trì với triết lý luôn sáng tạo, nghiên cứu và đi tiên phong tạo ra xu hướng mới cho giới trẻ cùng những tín đồ ẩm thực.

Martabak - món bánh ngon không thể cưỡng tại Indonesia

Thời gian gần đây, giới trẻ châu Á, đặc biệt là Indonesia, Malaysia, Singapore gần như phát cuồng với món bánh martabak. Làm mưa làm gió tại mọi đường phố, cửa hàng, trung tâm thương mại, món bánh này khiến mọi người không ngại ngần dừng chân, thậm chí xếp hàng chờ mua.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu một lần dạo chơi trên các con phố xứ Indonesia hay tại trung tâm thương mại, cứ mỗi bước chân bạn sẽ lại gặp những cửa hàng bánh martabak đầy hấp dẫn từ màu sắc đến mùi vị.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Là món bánh du nhập từ nước ngoài nhưng khi về đến xứ sở này, bánh martabak được chế biến để mang trong mình một công thức riêng không thể trộn lẫn. Đó là phần nhân với phô mai sợi, hòa quyện cùng hạnh nhân, sữa để làm nên hương vị thơm ngon độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thành phần chung của bánh gồm bột mì, sữa, trứng, đường… nhằm tạo nên độ dày, mịn và ngọt dịu. Khi ăn, vỏ bánh có độ dẻo, mềm, thơm và xốp phồng đặc biệt nhờ sự hòa quyện của bơ, sữa.

Tuy nhiên nếu chỉ riêng điều ấy, món bánh này đã chẳng thể nào tạo nên nhiều sức hút đến vậy. Sau khi lớp bột chín, người thợ bánh sẽ tiến hành công đoạn tạo nên điểm đặc biệt nhất cho món martabak - rải topping, nhằm tạo nên hương vị không thể trộn lẫn cho bánh. Topping của bánh được làm từ phô mai sợi, chocolate trắng, Kit Kat, đậu phộng, hạnh nhân, mè và nhiều những nguyên liệu độc đáo khác.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bánh hot Indonesia gây bão tại xứ Việt

Là tiệm bánh đầu tiên cập nhật xu hướng mới một cách nhanh chóng và luôn chú trọng mang đến những món ăn tuyệt vời, “càng ăn càng đẹp”, Le Castella Việt Nam chính thức giới thiệu món “martabak Indonesia” đầy hấp dẫn vào ngày 14/9 tại trụ sở chính - 17 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Để phù hợp với khẩu vị người Việt, tổng giám đốc Le Castella Việt Nam - ông Bảo Nguyễn và các cộng sự đã nghiên cứu, phân tích từ đó làm nên chiếc bánh martabak với vị ngọt dịu dành riêng cho các bạn trẻ muốn ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường. Bánh vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, protein đầy đủ, mang đến năng lượng cho một ngày dài hoạt động mà vẫn giúp bạn giữ dáng, đẹp da.

Martabak By Le castella có 4 lựa chọn mùi vị dành riêng cho giới trẻ, người làm văn phòng hoặc bất cứ ai yêu thích món ăn này: martabak phô mai sữa hạnh nhân, martabak lá dứa phô mai trà xanh, martabak khoai môn phô mai mè đậu phộng, martabak GAC phô mai sữa với Orio .

Vỏ bánh được tạo nên từ những nguyên liệu organic tốt cho sức khỏe với đặc tính ít đường, đảm bảo cung cấp nhiều vitamin, collagen, canxi… Nhờ đó mà càng ăn bánh lại càng đẹp ra, đúng như tiêu chí mà ông Bảo Nguyễn luôn khẳng định: sức khỏe đặt lên hàng đầu nhưng vẫn đảm bảo thực khách tận hưởng được độ ngon của bánh khi mới ra lò.

Điểm đặc biệt của lớp nhân là được tạo thành từ phô mai sợi bào nhỏ, hòa cùng hạnh nhân, mè, đậu phộng… Phô mai béo thơm tan chảy, tạo nên phần nhân ngọt thơm, bùi miệng, chỉ cần nếm một miếng nhỏ bạn cũng cảm thấy vỡ òa vì vị ngon độc đáo ấy.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 5.

Sài Gòn chớm thu, còn gì thú vị hơn thưởng thức một miếng bánh martabak ngon lành, cùng nhóm bạn chuyện trò. Tín đồ sành ăn, bạn không thể nào bỏ qua hương vị truyền thống để tôn lên trọn vẹn vị béo của phô mai, lớp vỏ giòn bên ngoài mịn xốp ở trong.

Được tạo nên từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, bạn sẽ tìm kiếm được hương vị không thể trộn lẫn trong mỗi ổ bánh của Le Castella Việt Nam. Đó không chỉ là vị mịn màng của lớp bông lan mà còn như được nếm trái cây tươi vừa mua từ cửa hàng cùng lớp nhân vừa bùi, vừa béo, đậm đà mà lại không tạo cảm giác ngán như các món ngọt khác.

Bánh phô mai hạnh nhân martabak Indonesia tan chảy, béo thơm đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mỗi phần bánh được bán với giá 69.000 đồng. Trong dịp khai trương cửa hàng Huỳnh Thúc Kháng, 100 khách hàng đầu tiên đến mua bánh sẽ được giảm giá kèm những phần quà tặng đặc biệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Facebook của Le Castella Việt Nam.

Độc giả cũng có thể ghé đến các chi nhánh toàn quốc tại:

- Miền Nam (TP.HCM)

17 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Quận 1

115 Phan Xích Long, P.7, Quận Phú Nhuận

181 Hậu Giang, P.5, Quận 6

304 Nguyễn Tri Phương, P.4, Quận 10

366A30 Phan Văn Trị, P.5, Quận Gò Vấp.

- Miền Trung: 232 Trần Phú, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

- Miền Bắc:

Hà Nội: 7 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa; 21 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng

91 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng

567 Lê Thánh Tông - Phường Bạch Đằng - TP. Hạ Long - Quảng Ninh