Băng nhóm vũ trang chặn đường shipper, cướp 600 cuộn giấy vệ sinh ở Hong Kong giữa lúc khan hàng vì dịch virus corona

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 17/02/2020

Vụ cướp xảy ra bên ngoài một siêu thị trong bối cảnh đông đảo người dân Hong Kong lo lắng tích trữ giấy vệ sinh, đề phòng dịch bệnh chuyển biến xấu.

Giấy vệ sinh đã trở nên cháy hàng ở Hong Kong do người dân mua sắm tích trữ, lo ngại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường. Dù chính quyền khẳng định sẽ đảm bảo nguồn cung, đông đảo người dân vẫn xếp hàng chật cứng khắp các siêu thị, "quét sạch" các kệ hàng nhu yếu phẩm trong chốc lát.

Điều không ngờ là đã xuất hiện hành vi phạm tội nghiêm trọng. Ngày 17/2, cảnh sát Hong Kong cho biết đang truy lùng một nhóm vũ trang đánh cướp 50 lốc giấy vệ sinh tại siêu thị (mỗi lốc 12 cuộn, tổng cộng 600 cuộn).

Băng nhóm vũ trang chặn đường shipper, cướp 600 cuộn giấy vệ sinh ở Hong Kong giữa lúc khan hàng vì dịch virus corona - Ảnh 1.

Giấy vệ sinh đang cháy hàng ở Hong Kong (Ảnh: CNN)

Cụ thể, vào sáng sớm 17/2, một chiếc xe tải đã dừng lại phía ngoài siêu thị ở Mong Kok - khu dân cư lao động và từng là địa bàn của băng đảng khét tiếng "Hội Tam Hoàng". Kế tiếp, 3 kẻ cướp xuất hiện dùng dao đe dọa người giao hàng và lấy đi số giấy vệ sinh trị giá 1.700 đô la Hongkong (hơn 5 triệu đồng).

Hãng tin Reuters cho hay, cảnh sát đã bắt được 2 trong 3 kẻ cướp, hiện đang tích cực điều tra vụ việc.

Cơn sốt mua sắm càn quét ở Hong Kong trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành ở Trung Quốc đại lục khiến 70.548 người nhiễm bệnh, 1.770 người tử vong (đến chiều 17/2). Còn riêng ở Hong Kong ghi nhận 57 trường hợp nhiễm virus và 1 người tử vong.

Mặt khác, dịch bệnh do virus corona chủng mới lại khiến người Hong Kong nhớ lại những ngày tháng kinh hoàng khi chống chọi với dịch SARS. Có đến 299 người Hong Kong đã không thể vượt qua dịch bệnh năm 2003 này.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Dân Hong Kong ra sức tích trữ giấy vệ sinh, gạo, nước sát khuẩn... dù giới chức nói sẽ đảm bảo nguồn cung (Ảnh: CNN)

Ở thời điểm hiện tại, chính quyền Hong Kong bác bỏ mọi tin đồn trên mạng về việc thiếu hụt mặt hàng nhu yếu phẩm. Tuy vậy người dân vẫn rồng rắn kéo nhau tích trữ, dẫn đến tình trạng khan hiếm tạm thời khắp các siêu thị và hiệu thuốc. Đó là do tại thành phố đất chật người đông này, các cửa tiệm vốn có diện tích chứa hàng rất hạn chế.

(Theo AFP, Reuters)

Băng nhóm vũ trang chặn đường shipper, cướp 600 cuộn giấy vệ sinh ở Hong Kong giữa lúc khan hàng vì dịch virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm