Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm, cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người "té ngửa"

Nam An, Theo Helino 01:40 23/01/2020

Hình ảnh chụp lại bảng chi tiêu "siêu tiết kiệm" cho ngày Tết cổ truyền với tổng chi phí chỉ 0 đồng bởi các món thực phẩm đều hết xin bên nội lại xin sang bên ngoại, còn một số đồ còn lại thì hoặc cấm hoặc chờ giảm giá nên cũng không có nhu cầu sắm sửa.

Những ngày cuối năm, dù nhận về những khoản lương thưởng thế nhưng những khoản chi tiêu trong gia đình cũng tăng chóng mặt. Từ những khoản sắm sửa đồ trang trí, mua quà Tết cho 2 bên nội ngoại,... khiến các chị em phải đau đầu với bảng kế hoạch chi tiêu Tết cân đối các khoản làm sao không hoang phí.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội chia sẻ bảng thống kê chi tiêu Tết với tổng chi phí chỉ 0 đồng nhưng lại đầy đủ các thứ chẳng thiếu món gì khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên tất cả những món ăn trong mâm cỗ Tết thay vì mất tiền mua thì đều được nàng dâu trẻ đi... xin hết của "nhà nội", lại sang "nhà ngoại".

Còn lại những thứ như cây quất cây đào chơi Tết thì đều không cần thiết phải mua với lí do vô cùng chính đáng là "nhà chật không có chỗ để". Vì thế, hầu như gia đình nhỏ này không phải mất một đồng tiền nào cho việc sắm sửa dịp Tết.

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa - Ảnh 1.

Cụ thể, các chi phí trong bảng chi tiêu này gồm có:

"- Bánh chưng (xin ông bà): 0đ

- Dưa hành (xin bà ngoại): 0đ

- Rau các loại (xin bà ngoại): 0đ

- Thịt lợn (đang cao đợi giảm thì mua): 0đ

- Pháo (đang cấm): 0đ

- Rượu (đang phạt nồng độ cồn): 0đ

- Gạo (xin ông bà): 0đ

- Gà + giò (xin ông bà): 0đ

- Đào quất (nhà chật không có chỗ để): 0đ

- Tiền mừng tuổi (lấy của con mừng lại): 0đ".

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa - Ảnh 2.

Bảng thống kê chi tiêu dịp Tết khiến nhiều người bật cười trước sự sáng tạo và "tiết kiệm" của chủ nhân.

Ngay sau khi bảng kê chi tiêu trong gia đình được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Chắc hẳn khi nghe đến bảng chi tiêu Tết này nhiều người còn bán tín bán nghi, tuy nhiên sau khi đọc xong các khoản thì mọi người đều phải bật cười và cảm thấy nếu nàng dâu nào cũng có cách tính toán như này thì Tết sẽ chẳng còn gì đáng sợ nữa.

Tranh thủ dịp này, cũng không ít chị em than thở về những khoản chi tiêu dịp cuối năm này khiến hai vợ chồng phải đau đầu cân nhắc từng khoản. "Năm nay thịt lợn tăng giá nên thực phẩm cái gì cũng đắt đỏ. Mới đi mua sắm có hai ngay mà hết ngót chục triệu chưa kể tiền biếu Tết cho ông bà nội ngoại rồi lì xì cho các cháu trong nhà. Có 3 ngày Tết mà mua sắm bằng mua cả tháng bình thường. Đau hết cả đầu!", chị L.A chia sẻ.

Cũng tiêu pha e dè chẳng dám "vung tay quá trán" tuy nhiên chị N.K cho biết bản thân mình cũng đã tiêu thâm hụt hơn khá nhiều so với dự tính ban đầu. "Tết 0 đồng như nhà chị này thì thích quá. Chỉ mong không vượt quá dự toán là đã mừng lắm rồi. Hai vợ chồng lương tháng tổng cộng có 30 triệu, nhưng nguyên cái Tết này chắc phải hết đến cả 40 triệu chưa kể ông bà nội còn cho con gà, cân gạo nếp rồi".

Tuy nhiên, trước bảng thống kê chi tiêu 0 đồng trong Tết Canh Tý 2020 này thì nhiều chị em cũng cho rằng có lẽ đây chỉ là một chút đùa vui để dân tình vui vẻ, đỡ căng thẳng trong cuộc đua festival Âm lịch năm nay mà thôi. Bởi dù có đi xin bên nội bên ngoại đi nữa thì cũng chẳng gia đình nào tránh được những chi phí phát sinh.

Nhìn chung dịp Tết là dịp đau đầu với các khoản chi tiêu. Nếu như chị em không có sự cân đối, chi tiêu chi tiết chắc chắn sẽ càng mệt mỏi vì thấy tiền thâm hụt đáng kể so với dự tính ban đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm