Những "bàn chân bốc mùi" và nỗi ám ảnh kinh hoàng của bao người trên chuyến xe về quê ăn Tết

Nam An, Theo Helino 17:35 22/01/2020

Dẫu biết rằng "gác chân lên ghế" là việc khó có thể chấp nhận được tuy nhiên sau vô vàn lần lên án thì hành động này vẫn tiếp tục diễn ra thậm chí nhiều người vô duyên còn đặt nguyên bàn chân lên đầu hành khách phía trước gây bức xúc.

Những ngày cuối năm, sau khi kết thúc một năm làm việc mệt nhoài, không ít người dân đã bắt đầu sửa soạn đón xe để trở về đoàn viên bên gia đình. Vì lượng người đổ về quê khá đông nên hầu như xe nào cũng chật ních hành khách.

Mệt nhoài vì vội vã hoàn thành công việc rồi tất tả ra bến cho kịp giờ lên xe để có ghế ngồi, nhiều hành khách đã tranh thủ chợp mắt cho đỡ mệt mỏi. Thế nhưng, bao người không may vẫn gặp phải những đôi chân "vô duyên" đặt ngay bên má hoặc thậm chí vô tư gác trên đỉnh đầu.

Những bàn chân bốc mùi gác trên đầu là nỗi kinh hoàng của bao người trên mỗi chuyến xe về ăn Tết - Ảnh 1.

Một "bàn chân lặng lẽ" thôi có lẽ vẫn chưa là gì

Chưa kể đến nhiều người vừa gác chân vừa kém duyên, cười nói rôm rả khiến những người xung quanh vô cùng khó chịu, bực bội.

Trên chuyến xe cuối năm, cô gái đi xe khách cũng phát hoảng khi bất chợt thấy một bàn chân to chình ình ngay bên cạnh. Thậm chí, chỉ cần quay sang là có thể chạm luôn mặt vào.

Chưa hết, có lẽ như vậy vẫn quá là bình thường khi một thanh niên khác chia sẻ hình ảnh nguyên hai bàn chân xếp bằng cạnh nhau gác thẳng nên trên đầu. Kèm theo đó là dòng than thở, "Hôm qua thì thấy có 1 chị đăng ảnh tương tự như ảnh bên dưới với dòng chia sẻ, "Có bàn chân lặng lẽ gác lên đầu tao". Hôm nay đến lượt tao nó quất luôn cả cặp, tức nhân đôi".

Những bàn chân bốc mùi gác trên đầu là nỗi kinh hoàng của bao người trên mỗi chuyến xe về ăn Tết - Ảnh 3.

Phải gác cả hai chân lên đầu người khác như vậy mới chịu

Đã không ít lần hình ảnh những bàn chân kém sang được dân mạng chia sẻ và lên án trên mạng xã hội khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm. Thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, đặc biệt là trên những chuyến xe đông đúc, chật chội dịp cận Tết.

Không ít dân mạng cũng tranh thủ chia sẻ tình huống tương tự mà mình gặp phải trên những chuyến xe khách về quê. "Hôm qua mình cũng gặp một bàn chân "bốc mùi" lại còn chạm thẳng vào má. Đang ngủ thấy ấm ấm, mở choàng mắt ra thì thấy nguyên bàn chân bên cạnh. Lên tiếng nhắc nhở thì người phụ nữ ấy còn lầm bầm mắng mình vài câu rồi mới hạ chân xuống", tài khoản S.L chia sẻ.

"Biết là đi xe đường dài thì ai cũng mệt với mỏi chân muốn duỗi ra một lúc, nhưng cũng phải giữ ý tứ chứ. Đặt nguyên bàn chân bốc mùi lên đầu người ta thì ai chịu được, nếu mình là người bị gác chân lên đầu mình cũng khó chịu, thậm chí đứng phắt dậy gạt xuống rồi ấy chứ", một bạn khác bất bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm