Bạn là dân nghiền trà sữa nhưng lại chưa từng nếm từ TocoToco? Chia buồn, vì những thứ bạn uống chỉ có công thức na ná trà sữa mà thôi.
Có một sự thật là: không ai biết, ở Việt Nam có cả thảy bao nhiêu quán trà sữa. Từ đô thị đến nông thôn, từ quán sang trọng đến các hàng rong xe đẩy, ở bất cứ đâu, bạn đều có thể tìm cho mình một ly trà sữa. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể nấu được một nồi trà sữa đầy ắp chỉ trong trong tích tắc…
Thế nhưng, sự thật là, ly trà sữa mà bạn vẫn đang uống chỉ là trà pha với sữa mà thôi. Nó không phải là trà sữa đúng điệu. Vậy sự khác nhau giữa thức uống tưởng 1 mà 2 này là thế nào?
Này nhé, với trà pha sữa, rất đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi nước, thả trà vào, bỏ bã rồi thêm sữa đặc có đường (hoặc cả sữa tươi không đường vào nữa). Chờ trà nguội, bạn giữ lạnh, khi uống thêm trân châu các kiểu vào là xong.
Còn trà sữa đúng điệu như của TocoToco thì công tác pha chế lại tỉ mẩn hơn nhiều. Đầu tiên, trà xanh sẽ được lựa chọn những búp tươi ngon nhất, ở những nông trường lớn nhất của cả nước. Trà này sau khi mang về sẽ được sơ chế, sẽ được ướp với hoa nhài để có hương thơm tự nhiên. Khi nấu lên, trà sẽ thoang thoảng mùi hoa, giúp kích thích vị giác và đầu óc thêm thư thái.
Riêng về phần sữa, TocoToco nói không với sữa đặc có đường vì mùi vị của nó sẽ lấn át hương trà, đồng thời làm mất đi vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi. Thứ sữa mà TocoToco dùng là sữa bột ngậy thơm, được nhập khẩu trực tiếp từ các thị trường sữa hàng đầu thế giới như: Hà Lan, New Zealand…Với loại sữa này, thức uống sẽ thơm, ngậy mà vẫn giữ được hồn trà.
Có một điều chắc chắn là, với công thức pha chế như vậy, theo thời gian, màu sắc và vị trà sẽ bị phá hủy. Vậy làm thế nào để một ly trà sữa TocoToco đến tay khách hàng vẫn vẹn nguyên như lúc mới ra lò? Ấy là phải kể đến khâu giữ lạnh. Nhiệt độ giữ trà luôn phải ổn định ở mức 4 – 5 độ C, đồng thời không giữ chung với các thực phẩm khác, nếu không nó sẽ bị lẫn mùi.
Thưởng thức một ly trà sữa, chắc hẳn không thể thiếu những viên trân châu bùi bùi, dai dẻo. Ở nhiều nơi, thậm chí là khi tự chế biến ở nhà, nhiều khi bạn sẽ thấy nó hơi cứng nhắc, không có độ mềm dẻo. Một phần là nguyên liệu chưa chuẩn, phần nữa là do công thức không hoàn hảo.
Ở TocoToco, nguyên liệu làm trân châu sẽ là 100% tinh bột sắn nguyên chất. Sau khi được dùng máy đánh đều để thật nhuyễn, thật mịn, khối bột này sẽ được nấu ở nhiệt độ cao và phải đảo đều tay, liên tục để tránh bết, dính. Xong xuôi, thành phẩm được xả bằng nước lọc và ngâm trong mật ong nguyên chất. Chính bởi cách làm cầu kỳ như vậy mà hạt trân châu mới có vị dai bùi, lại thơm thơm như vậy.
Với công thức chế biến cầu kỳ và sự tỉ mẩn khi pha chế, trà sữa TocoToco rõ ràng khác hẳn với một ly trà pha sữa mà bạn đang thưởng thức phải không nào? Vậy nên, nếu đã “mất công” uống trà sữa, tội gì không đến TocoToco để thưởng thức một ly đúng điệu?
Bạn cũng đừng quên, ngoài trà sữa, TocoToco còn có chè Xueshan thần thánh. Thứ chè này được làm từ tỷ thứ nguyên liệu độc đáo như: hạt sen, ý dĩ, đậu đỏ, khoai lang vàng, trân châu sợi, sương sáo, pudding, ngọc phỉ thúy, sốt creamer mịn mượt… Với “ngoại hình” bắt mắt và hương vị độc, lạ, chè Xueshan đã đốn gục cả nghìn người.
Tháng 3 này, nếu vừa muốn thưởng thức trà sữa đúng điệu, vừa muốn nhâm nhi trà Xueshan thần thánh, bạn hãy ghé qua địa chỉ: 125 Tiên Dung, Việt Trì, Phú Thọ nhé. Vào ngày 22.3 – 24.3.2017 này, TocoToco sẽ có chương trình khuyến mại siêu sốc “MUA 1 TẶNG 1” với trà và “MUA 2 TẶNG 1” với chè đó!