Tham quan một trong những trường ĐH khó trúng tuyển nhất nước Mỹ

Báo Đất Việt, Theo 10:07 24/08/2014

Được thành lập năm 1831, ĐH Wesleyan nổi tiếng là một trong những trường xét tuyển nghiêm ngặt nhất nước Mĩ.

Đại học Wesleyan nằm ở Middletown, bang Connecticut, Mỹ, là trường tư thục thuộc khối nghệ thuật và xã hội (liberal arts college) có quy mô nhỏ nhưng lại có ý thức cộng đồng và tinh thần đoàn kết rất cao. Đây cũng là trường cử nhân duy nhất của nước Mỹ hướng trọng tâm vào việc giảng dạy ở bộ môn nghệ thuật và khoa học.

Toàn bộ khuôn viên trường

Theo học tại đây, sinh viên có thể đăng kí các khóa học về nghiên cứu xã hội, ngôn ngữ, môi trường, khoa học và toán học, thiên văn học, khoa học ứng dụng trong cộng đồng, âm nhạc, phim ảnh, nhà hát,… Trường cũng cung cấp nhiều bậc học như cao học trong lĩnh vực hàn lâm và tiến sĩ trong các ngành toán học và khoa học. Trên toàn nước Mỹ, Wesleyan xếp thứ 2 trong số những trường có sinh viên tiếp tục học để lấy bằng tiến sĩ.

Trường có khuôn viên rộng 1,5 km2 gồm hơn 340 tòa nhà như thư viện tưởng niệm Olin, trung tâm hành chính, trung tâm khoa học Exley, chuỗi phòng thí nghiệm Shanklin và Hall Atwater, đài quan sát Van Vleck, khu kí túc Butterfield, khu kí túc Fauver Field và trung tâm 11 tòa nhà dành cho khu phức hợp nghệ thuật.

Với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của Wesleyan, đã có 10,974 học sinh gửi đơn xin học khóa tốt nghiệp 2017 nhưng chỉ có 19,8% số đó được chấp nhận. Chính vì thế, trường ĐH Wesleyan nổi tiếng xét tuyển cực kỳ nghiêm ngặt và khó đỗ. Với tỉ lệ chấp nhận ít như vậy, số lớp học có dưới 20 sinh viên tại đây chiếm hơn 60% và số lớp học có 50 sinh viên trở lên chỉ chiếm có 5%.

Không chỉ biết có học, sinh viên của Wesleyan còn nổi tiếng với CLB âm nhạc có hoạt động sôi nổi. CLB này được thành lập từ giữa những năm 1840s và đi tour lần đầu vào năm 1862. Thậm chí, họ còn đi lưu diễn nhiều nơi trên khắp đất Mĩ và từng 2 lần biểu diễn trong Nhà Trắng (lần thứ nhất vào năm 1901 dành cho tổng thống McKinley và lần khác vào năm 1928, thời tổng thống Coolidge). Vì vậy, ngoài việc nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và điều kiện cơ sở vật chất, ĐH Wesleyan từ lâu được biết đến với tên gọi “ĐH Ca nhạc của New England”.

Theo trang U.S News and World Report, về tổng thể Wesleyan đứng thứ 6 trong hệ thống các trường khai phóng năm 2012. Năm 2014, trường được tạp chí nổi tiếng Forbes xếp hạng 15 khi đánh giá chung với các trường ĐH nghiên cứu quốc gia và học viện quân sự.

Xem thêm những hình ảnh khác về ngôi trường danh giá này:

Nhà thờ tưởng niệm, trung tâm của cuộc sống tôn giáo tại đây

Bên trong nhà thờ tưởng niệm

Bên trong thư viện

Phòng đọc mới được trang bị máy tính hiện đại

Clark Hall, khu kí túc dành cho sinh viên năm nhất

Khu kí túc Fauver

Fisk Hall

Kính thiên văn Fisk, bên trong đài quan sát Van Vleck

Một quán cafe trong khuôn viên trường

Nhà của chủ tịch trường

Nhà hát 92, dành cho các dự án của sinh viên

Nhà Richard Alsop IV

Tòa Fayerweather

Trung tâm Mansfield Freeman dành cho các nghiên cứu về Đông Á

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm