Mỗi học sinh đóng 12 nghìn đồng để được cấp bằng tốt nghiệp

Hà Nội Mới, Theo 10:42 17/05/2014

Ngày 16-5, liên Sở GD-ĐT Hà Nội và Sở Tài chính đã ký ban hành hướng dẫn mức thu và chi trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Theo tính toán, mức kinh phí phục vụ thi tốt nghiệp THPT của một HS là 298.400 đồng, trong đó, đối với các trường THPT công lập, phổ thông dân tộc nội trú và trung tâm giáo dục thường xuyên thì ngân sách nhà nước sẽ cấp khoảng 1/3, phần còn lại trích từ nguồn kinh phí tự chủ của đơn vị. Các trường THPT ngoài công lập và hiệp quản có trách nhiệm chi toàn bộ phần kinh phí này để tổ chức thi từ nguồn tự chủ và thu học phí. Riêng với thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp phải đóng toàn bộ số tiền trên.

Như vậy, mỗi HS đang học trên địa bàn Hà Nội chỉ phải đóng 12 nghìn đồng phục vụ việc cấp Bằng tốt nghiệp THPT. Nếu có nguyện vọng được cấp thêm bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, HS đóng thêm 12 nghìn đồng. Ngoài các khoản thu theo quy định, các nhà trường không được thu thêm bất kỳ một khoản nào khác từ HS và phụ huynh HS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm