"Bắt quả tang" trường hợp thi hộ, 111 thí sinh bị đình chỉ

Dân Việt, Theo 15:34 05/07/2013

Trường hợp bị đình chỉ vì nhờ thi hộ là thí sinh dự thi môn Toán tại điểm thi số 5 trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) của Học viện An ninh Nhân dân.

Thông tin từ Học viện An ninh Nhân dân cho biết: Trong buổi thi môn Toán vào sáng qua, 4/7, ngay từ khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi đã phát hiện một thí sinh không giống so với ảnh trong giấy báo dự thi. Mặc dù vậy, các giám thị vẫn để thí sinh đó làm bài bình thường và báo cáo với Ban chỉ đạo thi về trường hợp này để có hướng xử lý.

"Bắt quả tang" trường hợp thi hộ, 111 thí sinh bị đình chỉ 1
Thí sinh kết thúc môn thi Vẽ tại trường ĐH Xây dựng

Sau khi môn thi kết thúc môn thi, thí sinh này đã được đưa về Hội đồng thi để kiểm tra. Tại đây, qua quá trình điều tra, cán bộ coi thi đã hỏi thí sinh tên tuổi của bố mẹ, tên cô giáo chủ nhiệm lớp 12 nhưng thí sinh này không trả lời được. Biết không thể chối cãi, sau một hồi quanh co, thí sinh đã thừa nhận là đối tượng thi hộ.

Sáng nay, tại điểm thi trường ĐH Điện lực, ông Bùi Đức Hiền - Trưởng Phòng Đào tạo cho biết: Tại điểm thi tại trường CĐ Du lịch Hà Nội, cán bộ coi thi đã nghi ngờ một thí sinh nam là trường hợp thi hộ vì thấy ảnh trong giấy báo dự thi sáng sủa hơn thí sinh.

Thí sinh này sau khi làm bài xong cũng được gọi lên Hội đồng thi. Công an PA83 đã vào cuộc xác minh. Xác nhận ban đầu cho thấy đây là thí sinh dự thi thật. Mặc dù vậy, lực lượng PA83 vẫn tiếp tục xác minh đối với trường hợp này.

Bên cạnh hai trường hợp nói trên, theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, sau đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ 2013, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111), có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm