Bán "thẻ đeo diệt virus" không có nguồn gốc xuất xứ, một cơ sở bị phạt 2 triệu đồng

Vy Vy, Theo Trí Thức Trẻ 22:51 28/02/2020

Lãnh đạo Cục quản lý thị trường Gia Lai cho hay, đơn vị không thể kết luận công dụng của thẻ trên có đúng như quảng cáo hay không.

Ngày 28/2, Đội quản lý thị trường số 12 (Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với một sơ sở kinh doanh mỹ phẩm vì hành vi "kinh doanh hàng hoá nhập lậu".

Trước đó, Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Halo (đường Hoàng Văn Thụ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, do ông Lương Tấn Dũng làm chủ) đăng bán một loại thẻ với lời quảng cáo "Khi đeo thẻ sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona (Covid-19)".

 Bán thẻ đeo diệt virus không có nguồn gốc xuất xứ, một cơ sở bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Thẻ được cơ sở kinh doanh bày bán nhưng không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khi Đội Quản lý thị trường số 12 kiểm tra đột xuất thì phát hiện cơ sở trên đang bày bán 20 sản phẩm hãn hiệu "Virus Shut Out", được quảng cáo là "thẻ đeo diệt virus", với giá 285.000 đồng/thẻ. Tất cả các sản phẩm này không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số hàng hoá trên đã bị tịch thu chờ xử lý.

Theo lãnh đạo Cục quản lý thị trường Gia Lai, đơn vị không thể kết luận công dụng của thẻ trên có đúng như quảng cáo hay không.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm