Bạn thân của Xuân Trường bất ngờ rời Buriram United sau 7 năm gắn bó, nguyên nhân đằng sau khiến người hâm mộ cảm thấy sốc

GN, Theo Nhịp Sống Việt 09:18 02/05/2020

Andres Tunez, một trong những trụ cột không thể thay thế tại Buriram United trong nhiều năm trở lại đây, đã bất ngờ yêu cầu được chấm dứt hợp đồng để quay lại Tây Ban Nha.

Chỉ trong một tuần trở lại đây, người hâm mộ Buriram United đã phải đón nhận những thông tin vô cùng bất ngờ. Đội bóng yêu mến của họ bất ngờ chia tay hai ngoại binh chất lượng dù mùa giải đã diễn ra được 4 vòng. Trường hợp của Jung Jae-yong được giải thích là do không thích hợp với lối chơi, tuy nhiên, việc đội phó Andres Tunez yêu cầm chấm dứt hợp đồng sau 7 năm gắn bó đã khiến nhiều người bị sốc.

Thậm chí, các CĐV đã lên tiếng bày tỏ nghi ngờ về chính sách của đội bóng khi hàng loạt ngoại binh ra đi. Bà Karuna Chidchob, vợ của chủ tịch Newin Chidchob đồng thời là hội trưởng hội CĐV Buriram United đã lên tiếng giải thích và khiến nhiều người bất ngờ về lý do thực sự khiến Tunez rời Thái Lan bởi nó liên quan đến dịch Covid-19.

"Thực ra hợp đồng của Tunez sẽ hết hạn vào năm nay. Đội bóng dự định sẽ xem xét đàm phán hợp đồng vào giữa màu giải. Tuy nhiên, Tunez đã chủ động đề nghị kết thúc sớm hợp đồng.. Gần đây, chính phủ Tây Ban Nha đã sắp xếp một số chuyến bay để những người đang lưu trú tại Thái Lan có thể về nước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tunez muốn đưa vợ con về nhà và đã đi đến quyết định trên.

Bạn thân của Xuân Trường bất ngờ rời Buriram United sau 7 năm gắn bó, nguyên nhân đằng sau khiến người hâm mộ cảm thấy sốc - Ảnh 1.

Tunez quyết định rời Thái Lan khiến NHM Buriram United bị sốc. Anh là thủ lĩnh tinh thần của đội bóng nhiều năm qua.

Nếu Tunez ở lại Thái Lan, có thể sẽ chẳng có chuyến bay nào để anh và gia đình về Tây Ban Nha trong nhiều tháng tới. Có thể điều này sẽ khiến anh gặp khó khăn khi thị trường chuyển nhượng ở châu Âu mở cửa", bà Karuna Chidchob chia sẻ trên MXH.

Andres Tunez là công thần của Buriram United trong 7 năm qua. Anh góp công lớn vào thành tích giúp đội nhà giành 12 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 4 lần vô địch Thai League. Hậu vệ này khá thân với Xuân Trường và đã giúp đỡ tiền vệ của Việt Nam rất nhiều khi mới đến Thái Lan thi đấu.

Những hình ảnh thân thiết của Tunez và Xuân Trường.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm