Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:25 02/05/2019

5 cái tên vàng trong làng chỉnh ảnh với từng chức năng sở trường riêng biệt này chắc chắn sẽ khiến bạn phải nghĩ lại về thế giới ảo.

Những câu chuyện dở khóc dở cười về nhiều bức ảnh được Photoshop trên mạng xã hội có lẽ nói cả đời cũng chưa hết, vận dụng đúng phương châm biến thiên vạn vật trong tầm tay. Thế nhưng, sẽ thế nào nếu như sức mạnh "vật đổi sao dời" đó nay đã có mặt cả trên những app tiện lợi trên smartphone, tha hồ ứng biến tại chỗ, chẳng cần tới một anh thợ chỉnh ảnh lành nghề trên máy tính?

Nếu không tin, xin mời đến với danh sách những ứng dụng chỉnh ảnh thần thánh nhất của thời đại, mỗi app là một sở trường riêng, chung tay tạo nên sức mạnh vô cực đánh đổ bất kỳ sự thật nào:

1. Facetune

Cái tên này đã trở nên quen thuộc từ quá lâu, ngay từ thời kỳ đầu nở rộ lên của trào lưu selfie sống ảo trên mạng xã hội. Dù vậy, nhiều người vẫn chỉ biết chung chung đó là một app chỉnh ảnh, không nắm rõ được công dụng chính của Facetune.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 1.

Cụ thể, những "vũ khí" như xóa mụn, làm trắng da, trắng răng, kẻ đậm mắt, cắt khuôn hỉnh mặt... đều góp phần làm nên tên tuổi cho Facrtune. Nhìn chung, khuôn mặt là nơi chính yếu nhất khiến Facetune được sinh ra để làm nhiệm vụ của nó.

Download: iOS / Android

2. Afterlight

Đúng như tên gọi của mình, Afterlight sẽ khiến cả mẹ thiên nhiên cũng như vũ trụ vạn vật phải kinh ngạc với khả năng xoay chuyển ánh sáng trong ảnh. Không tập trung quá nhiều vào tiểu tiết, Afterlight hướng đến cảm giác chỉnh ảnh toàn diện cùng lúc cho cả khung hình, giúp cho các tấm ảnh quá tối hoặc chói mắt trở nên dịu nhẹ, vừa tầm.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 2.

Nhiều filter màu cũng đã được cung cấp sẵn cho những ai thích tô điểm tỉ mỉ đôi chút. Đây cũng là một trong những app "cụ tổ" có mặt từ đời đầu thế hệ ứng dụng chỉnh ảnh, nổi tiếng tới tận ngày nay.

Download: iOS / Android

3. Spring

Khác với 2 hàng xóm trên, Spring không chú ý tới khuôn mặt hay tổng thể, mà sẽ cắt gọt thân hình của bạn một cách mãn nguyện nhất trong khi chẳng cần tới thẩm mỹ viện.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 3.
Bối rối với chiều cao khiêm tốn của mình, không hài lòng với tỷ lệ thân hình khi lên ảnh, thậm chí khó chịu vì kiểu tóc mới khiến kích cỡ đầu mình trông quá khổ so với cơ thể? Spring sẽ nhận hết đống công việc khó nhằn đó. Tất cả mọi thứ từ kéo dài chân, thu nhỏ vai và hông, căn chỉnh tỷ lệ thân và đầu... đều có mặt trong Spring.

Download: iOS

4. TouchRetouch

TouchRetouch là một phiên bản thu nhỏ của công cụ xóa vật thể trong Photoshop. Nói như vậy là quá đủ để các bạn hình dung ra công dụng chính của nó.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 4.

Những đối tượng khó chịu bất ngờ bị lọt vào khung hình như các đường dây điện bất đắc dĩ, một khách qua đường vô tình bị chụp lẫn, hay đơn giản là thứ gì đó cản trở background sẽ là chuyện nhỏ với TouchRetouch. Thuật toán tự động sẽ tính toán cảnh vật, xóa đối tượng đó đi trong chớp mắt mà không có dấu hiệu gì để lại, trong khi vẫn phục hồi ảnh nét căng và chuẩn không cần chỉnh tiếp.

Download: iOS / Android

5. Superimpose

Như đã đề cập, mỗi app trong danh sách này sẽ thực hiện một sở trường riêng không chung đụng với nhau, và Superimpose cũng vậy. Không chỉnh sửa trên nền ảnh hoặc xóa đối tượng, Superimpose lại làm công việc... thêm vật thể vào theo ý chủ nhân.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 5.

Rất nhiều người dùng với óc tưởng tượng phong phú đã coi Superimpose như một cánh tay phải để tạo ra những bức ảnh sáng tạo, kết hợp nhiều yếu tố độc đáo và có phần siêu thực, "ảo tung chảo". Tất cả là nhờ công dụng tái hiện vật thể từ bên ngoài vào ảnh gốc, thay đổi nền ảnh và tạo bóng mô phỏng y như nó đã có sẵn từ lúc chụp ban đầu. Vì thế, nếu một ngày thấy đứa bạn thân vừa hôm qua còn đi trà sữa, hôm nay đã kịp du lịch châu Âu mà chẳng báo gì, đừng vội tin vì có khi nó đã dùng Superimpose ghép cảnh đó!

Download: iOS / Android

Trùm cuối: Adobe Photoshop Express

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng, chẳng mấy chốc Photoshop đã không còn bị bó buộc trên máy tính nữa mà nhảy ngay sang ứng dụng mobile từ lúc nào. Quả không hổ danh là ông trùm của làng chỉnh ảnh, Adobe Photoshop Express có thể thao tác gần như mọi thứ được nhắc đến bên trên.

Bạn sẽ hết dám tin vào ảnh trên Internet nữa khi biết sở trường của 5 app chỉnh ảnh này - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, vì ôm đồm quá nhiều chức năng nên đôi khi hiệu quả chưa được chi tiết như từng app nhỏ, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy sự đa năng tiện lợi của Photoshop mobile rồi đó chứ!

Download: iOS / Android

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm