Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 29/05/2017

Đây là một trong những cách chữa mất ngủ rất hiệu quả và không tốn kém.

Như chúng ta đã biết, ngủ là một trong những việc quan trọng nhất của con người. Nó giúp tinh thần cũng như cơ thể được "làm mới" sau một ngày dài căng thẳng. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó phần lớn số người trên thế giới mắc phải chứng mất ngủ kinh niên, và nó để lại những tác hại không hề nhỏ như mắt thâm quầng, luôn trong tình trạng mệt mỏi, tâm trạng cáu kỉnh, năng suất làm việc/học hành giảm sút, v.v... Liệu có một giải pháp nào cho việc này không?

Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 1.

Các nhà khoa học cho biết trị liệu bằng âm thanh là một trong những cách thức chữa mất ngủ rất hiệu quả, giống như các bà các mẹ đã ru chúng ta ngủ hồi còn thơ bé. Chúng ta có thể dùng những âm thanh của tự nhiên như tiếng gió luồn qua kẽ lá, tiếng chim hót, tiếng mưa, tiếng nước chảy, tiếng sóng biển để giúp chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng nhất, nhưng vì sao âm thanh có thể làm điều đó? Giáo sư Orfeu Buxton, chuyên gia về hành vi sức khỏe tại Đại học Pennsylvania State, cho biết:

"Những âm thanh dịu nhẹ từ thiên nhiên và môi trường xung quanh, ví dụ như tiếng sóng vỗ vào bờ, sẽ khiến não của chúng ta trở nên thư thái lại. Vì não của con người đánh giá những âm thanh này vào loại 'không phải đe doạ', cho nên não sẽ không bị căng thẳng như khi xử lí những âm thanh khác, khiến chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn".

Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 2.

Giao diện chính của Relax Melodies.

Vậy lấy ra đâu những âm thanh đó bây giờ? Đừng lo nó nằm ngay trên điện thoại của bạn đấy. Chỉ cần tải ứng dụng miễn phí có tên Relax Melodies (iOSAndroid), chúng ta có thể tự chọn bộ âm thanh tự nhiên hợp với mình để thư giãn.

Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 3.
Các bạn có thể chọn nhiều loại âm thanh để thư giãn khác nhau.
Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 4.
Đồng thời chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng của từng loại âm thanh.
Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 5.

Có một số loại âm thanh đặc biệt phải mua bằng tiền thật.

Có nhiều loại âm thanh khác nhau như tiếng sông suối, đại dương, gió thổi, mưa rào, chim hót, lửa trại, v.v... Các bạn có thể kết hợp các loại âm thanh khác nhau và điều chỉnh âm lượng của chúng để phù hợp với sở thích cá nhân, đặc biệt là chúng ta có thể điều chỉnh thời gian tắt ứng dụng để giúp tiết kiệm pin điện thoại khi chúng ta đã ngủ.

Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ chỉ trong 15 phút với ứng dụng này, ai bị khó ngủ phải tải ngay - Ảnh 6.
Các bạn có thể hẹn giờ tắt ứng dụng để tiết kiệm pin.

Nhiều người dùng cho biết họ đã chìm vào giấc ngủ ngay sau khi bật ứng dụng khoảng 15-20 phút. Ứng dụng Relax Melodies thực sự là một giải pháp tốt cho những ai bị chứng mất ngủ kinh niên. Hãy thử ngay tối nay nếu bạn bị khó ngủ nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm