"Bản sao T-ara" bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: "Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt?"

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 21/06/2021

Nhóm nhạc nữ đang rơi vào hoàn cảnh giống T-ara năm 2012 đã chọn lên tiếng để bảo vệ danh dự của nhóm sau khi bị tố bắt nạt.

Kpop thời gian vừa qua chứng kiến nhiều vụ việc các thành viên trong cùng một nhóm bị tố bắt nạt dẫn đến nhiều hành vi cực đoan. Trong số đó, mới nhất chính là vụ việc của nhóm April. Cựu thành viên của nhóm là Lee Hyunjoo đã lên tiếng thừa nhận bị bắt nạt trong vòng 3 năm, sẵn sàng đối đầu với công ty chủ quản DSP Media để đòi lại công bằng. 

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 1.

Lee Hyunjoo tố các thành viên April bắt nạt mình trong 3 năm

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 2.

April

Trong khi phía được cho là bị bắt nạt lên tiếng mạnh mẽ thì các thành viên April lại chọn cách im lặng. Nhiều người lo cho tương lai của April sẽ như T-ara, sự nghiệp sụp đổ vì hiểu lầm không thể hoá giải trong nhiều năm. 

Và cho đến ngày 21/6, sau gần 4 tháng kể từ khi cáo buộc nổ ra, April mới chính thức lên tiếng thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp với phóng viên Kang Jooil của tờ báo Sports Kyunghyang.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 3.

4 thành viên April tại buổi phỏng vấn

4 thành viên của April bao gồm Kim Chaewon, Lee Naeun, Yang Yena và Lee Jinsol đã tham gia phỏng vấn. Các thành viên April nói: "Thời gian hoạt động của chúng tôi đã dừng lại vào ngày 28/2. Cả nhóm là nạn nhân chứ không phải thủ phạm. Chúng tôi muốn thay đổi tình trạng này. Các thành viên không làm gì sai nhưng lại bị đối xử như tội phạm". Đặc biệt, thành viên Lee Naeun - người được nhắc đến như là "kẻ cầm đầu vụ bắt nạt" đã khóc và nói rằng: "Tôi cảm thấy như mình bị dồn đến chỗ chết".

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 4.

Naeun - thành viên bị cho là "kẻ cầm đầu vụ bắt nạt"

Nội dung của buổi phỏng vấn:

- Tại sao các bạn lại im lặng trong một khoảng thời gian dài như vậy?

Vì công ty bảo chúng tôi "Hãy im lặng". Chúng tôi không làm gì sai, nếu chờ đợi thì sự thật sẽ được hé lộ. Nhưng 4 tháng gần đây, chúng tôi đã nhận ra được nhiều điều. Rất khó để hiểu chính xác về công việc của một idol. Để bảo vệ April và cả Lee Hyunjoo, người đã từng là thành viên của nhóm, có những điều chúng tôi không thể nói.

- Tại sao các bạn đồng ý phỏng vấn?

Có vẻ ngày càng có nhiều hiểu lầm xuất hiện khi văn bản chính thức của công ty và tuyên bố của các thành viên được tung ra. Chúng tôi rất tức giận khi đọc bài đăng của Lee Hyunjoo: "Nếu thừa nhận sai lầm và cố gắng sửa đổi, tôi sẽ tha thứ cho các bạn".

Chúng tôi chưa bao giờ làm điều gì sai trái hay có lỗi với Lee Hyunjoo. Suốt 7 năm qua, April đã phát triển với hình ảnh trong sáng. Có rất nhiều điều chúng tôi không muốn công bố nhưng rất nhiều người bảo chúng tôi hãy tung bằng chứng đi. Vậy thì bây giờ chúng tôi sẽ nói ra tất cả.

- Hãy chuyển sang phần gây tranh cãi.

Trong bài đăng có nói đến đôi giày. Trước cổng công ty có hàng trăm đôi giày. Đôi giày được nhắc đến là giày công ty tài trợ để dùng làm giày tập. Mỗi người được phát 2 đôi. Đây là giày mà tất cả các idol mới debut đều nhận được. Nó không đắt và hoàn toàn không có lý do gì để ăn cắp.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 5.

Hình ảnh những đôi giày trước cổng công ty năm 2016

Trên giày không ghi tên ai cả. Thật vô lý khi ăn trộm một đôi giày với mục đích bắt nạt, trong khi chúng tôi còn không biết đấy là giày của ai. Giày của các thành viên đều có cùng kích cỡ là 230, vì vậy thỉnh thoảng có nhầm lẫn. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ "Mình đi nhầm giày rồi" chứ chẳng ai nghĩ "Mình cố ý ăn trộm".

- Thế còn chuyện "tự tiện dùng bình giữ nhiệt để đựng cheonggukjang mà không xin phép"?

Chuyện này tương tự với giày. Ở ký túc xá của chúng tôi có rất nhiều cốc và bình đựng. Nhiều đến mức mẹ của chúng tôi còn bảo: "Nhiều bình thế này thì có thể mở quán cafe được đấy".

Bình giữ nhiệt có màu hồng chứ không phải màu đỏ như em trai của Lee Hyunjoo nói. Ở trên bình không viết tên ai. Lee Hyunjoo không có mặt ở ký túc xá khi tôi dùng chiếc bình đó. Cô ấy luôn bị ốm và hầu như không sống trong ký túc xá ngoại trừ những ngày còn là thực tập sinh và khi bắt đầu ra mắt.

Tôi chưa bao giờ thấy Lee Hyunjoo sử dụng chiếc bình đó, cô ấy cũng chưa bao giờ nói rằng đó là một món đồ quý giá hay là vật kỷ niệm của bà. Cô ấy đã rất tức giận khi nhìn thấy chiếc bình đó và tôi đã xin lỗi ngay lập tức.

- Lee Hyunjoo nói rằng đã đưa ra lựa chọn cực đoan vì bị tất cả các thành viên bắt nạt và tẩy chay.

Tất cả chúng tôi đều sợ Lee Hyunjoo. Bắt nạt và tẩy chay một người như vậy? Không thể nào đâu.

Nếu đọc những gì em trai cô ấy viết, có một phần là: "Sau khi đưa ra lựa chọn cực đoan, các thành viên đã nhận ra và xin lỗi". Điều đó hoàn toàn sai. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe nói về việc Lee Hyujoo đưa ra lựa chọn cực đoan. Tất nhiên, chúng tôi cũng không xin lỗi vì không biết.

Làm gì có ai lại không quan tâm khi thành viên trong nhóm đưa ra lựa chọn cực đoan chứ? Đương nhiên là phải đến ngay rồi. Vào thời điểm đó, chúng tôi không có điện thoại di động và cũng không nhận được tin tức từ công ty. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi mới được biết chi tiết.

Ngược lại, chúng tôi đã cố gắng ở bên cạnh Lee Hyunjoo vì cô ấy gặp khó khăn khi sống ở ký túc xá. Còn có video chúng tôi tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho Hyunjoo nhưng video đó không được phát sóng. Lúc đó, cô ấy thật sự rất vui. Nếu bị bắt nạt thì không thể tồn tại video đó được đâu.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 6.

April từng tổ chức sinh nhật cho Lee Hyunjoo

- Các bạn đã từng tâm sự với Lee Hyunjoo chưa?

Cô ấy từng nói ghét làm idol và thấy chuyện đó thật khó khăn. Cô ấy bảo mình muốn làm diễn viên.

Từ khi còn là thực tập sinh, Lee Hyunjoo đã thường xuyên bị ốm, hay bỏ tập và gây ảnh hưởng đến chúng tôi. Cô ấy thậm chí còn biến mất 2 lần khi ghi hình show âm nhạc. Vào ngày 11/9, Lee Hyunjoo đã vắng mặt khi tổng duyệt cho show Music Bank. Các thành viên đã khóc rất nhiều và lao vào luyện tập vũ đạo phiên bản 5 người.

Trước khi phát sóng trực tiếp, Lee Hyunjoo quay lại và nói: "Phải biểu diễn trực tiếp chứ". Sau đó, cô ấy không thể xuất hiện trên chương trình âm nhạc trong suốt thời gian quảng bá. Chúng tôi đều nghĩ cô ấy bị phạt.

Sau đó, cô ấy lại biến mất trong đợt quảng bá Tinkerbell trên Show!Champion. Chúng tôi cũng không biết lý do. Ngay tận trước khi phát sóng, Lee Hyunjoo cũng chưa đến nên quản lý đã bảo chúng tôi về ký túc xá.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 7.

April trong đợt quảng bá Tinkerbell

Chúng tôi gỡ hết phụ kiện trên tóc, vừa khóc vừa quay về. Ngày hôm sau, công ty thông báo "Sau này các bạn phải hoạt động với 4 thành viên". Chúng tôi đã biên đạo lại và chuẩn bị suốt đêm. Thậm chí vào thời điểm đó, cả nhóm chỉ nói với nhau: "Chắc cô ấy lại bị ốm rồi".

- Về sự cố kimbap hỏng mà em trai Hyunjoo đã đề cập thì sao?

Khi kết thúc lịch trình, chúng tôi đã quay trở lại xe. Trong xe có để kimbap. Hyunjoo cảm thấy khó chịu nên đã xịt nước hoa lên khắp xe. Yena là người nhạy cảm với mùi hương nên đã bị đau đầu.

Khi tôi yêu cầu Hyunjoo dừng lại, cô ấy lại bắt đầu lớn tiếng như mọi khi. Người quản lý đang nói chuyện điện thoại bên ngoài đã nghe thấy tiếng hét và nói mọi người hãy im lặng. Ngày hôm sau, Hyunjoo không xuất hiện khi có lịch trình. Tôi đã nghĩ chắc là cô ấy lại bị ốm rồi. Sau đó chúng tôi cũng không gặp phải tình huống như vậy thêm lần nào nữa.

- Nguyên nhân nào đã dẫn đến sự việc lần này?

Chúng tôi nghĩ rằng đây chính là giới hạn chịu đựng của một thần tượng - người đã phải trải qua quãng thời gian tuổi trẻ trong ký túc xá, sống xa gia đình và không có điện thoại di động. Dù hiện tại, ai cũng đều đã trưởng thành nhưng lúc đó, chúng tôi mới chỉ 14, 15 tuổi mà thôi. Chúng tôi không thể trở nên thân thiết với nhau trong khoảng thời gian luyện tập ngắn ngủi được.

Hơn nữa, sẽ có những người mà bạn không thể chơi cùng, cũng sẽ có người bạn không muốn chơi cùng. Không phải ai cũng có thể thân thiết với nhau. Có lẽ đó chính là nguyên nhân lớn nhất. Những nhóm nhạc nữ đều như vậy. Trong nhóm sẽ luôn tồn tại sự ghen tị. Bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương bởi lời nói vô tình của ai đó. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải cố gắng hòa nhập. Tôi nghĩ các thần tượng cùng thời với chúng tôi, các tiền bối, các thực tập sinh đều sẽ hiểu được điều này.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 8.

"Không phải ai cũng có thể thân thiết với nhau. Có lẽ đó chính là nguyên nhân lớn nhất"

Khi sống chung ở ký túc xá, chúng tôi không thể nói ra dù có bất mãn. Cả nhóm phải nghe theo những chỉ thị của công ty. Chúng tôi thậm chí còn không thể chăm sóc lẫn nhau. Sau khoảng 5 năm, khi phải chuyển sang ký túc xá riêng, chúng tôi mới nhận ra tầm quan trọng của nhau và cảm thấy nhớ nhau. Thế nhưng, chỉ vì Hyunjoo mà April đã bị đẩy đến nước này. Ước gì cô ấy không đổ lỗi cho các thành viên vì những lý do và khó khăn riêng của bản thân.

- Kế hoạch của các bạn trong tương lai?

Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Tất cả các thành viên đều không muốn nhóm phải tan rã hay bị mang tiếng là "nhóm nhạc bắt nạt" do những cáo buộc sai sự thật của một cá nhân nào đó. Trên thực tế, đã có một vài thành viên đau khổ đến mức muốn chết vì sự dối trá của Hyunjoo.

Chúng tôi từng do dự không biết có nên công khai tất cả tài liệu hay không nhưng hiện tại, các thành viên đều muốn giải thích rõ ràng mọi chuyện với công chúng. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải thích rõ, cho đến khi tất cả sự thật được phơi bày.

Bản sao T-ara bác bỏ cáo buộc bắt nạt sau 4 tháng: Cô ấy từng nói ghét làm idol, ai cũng sợ thì làm sao dám bắt nạt? - Ảnh 9.

April cho biết nhóm sẽ tiếp tục yêu cầu điều tra lại cho đến khi sự thật được phơi bày

Chúng tôi biết rằng cảnh sát đã đưa ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc phỉ báng đối với em trai cũng như bạn cùng lớp của Hyunjoo. Tuy nhiên, tuyên bố này cũng không thể chứng minh rằng những bài đăng của họ là sự thật. Chúng tôi sẽ yêu cầu điều tra lại. Chúng tôi hy vọng rằng sự thật sẽ được hé lộ thông qua việc tái điều tra, một cách kỹ lưỡng hơn.

Nguồn: Sports Kyunghyang - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm