Bàn phím iPhone cũng có rất nhiều mẹo siêu hay ho mà người dùng ít khi biết tới

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:35 10/04/2021

Tuy dùng iPhone đã gần chục năm nhưng mình không hề biết tới mẹo thứ 3, thật sự quá tiện lợi.

iPhone là dòng máy được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Hằng ngày chúng ta dùng bàn phím iPhone để soạn thảo văn bản, nhắn tin... rất nhiều, nhưng không phải ai cũng nắm rõ các mẹo để sử dụng nó.

Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

Ở giao diện nhập văn bản bình thường, bạn hãy giữ phím "123" và đừng buông tay mà hãy kéo đến kí tự bạn muốn sử dụng. Lúc này, sau khi ký tự xuất hiện trên trình soạn thảo thì bàn phím sẽ trở lại bàn phím văn bản ngay lập tức mà bạn không cần phải chuyển đổi nữa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh phải thay đổi giữa các bàn phím.

Sử dụng bàn phím dễ dàng với một tay

Khi đang đi trên đường hay một tay đang bận rộn thì việc gõ bàn phím 2 tay có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy bàn phím trên iPhone có thể chuyển sang chế độ 1 tay, bạn nhấn giữ icon quả địa cầu, lúc này ở dòng cuối sẽ xuất hiện tùy chọn bàn phím với 3 biểu tượng bàn phím (bên trái, ở giữa, bên phải). Hãy chọn bàn phím một tay phù hợp với tay thuận để bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng iPhone với nửa dưới màn hình hãy vuốt xuống từ cạnh dưới.

Chấm "." câu nhanh bằng 2 lần phím cách

Tuy đã dùng iPhone gần chục năm, nhưng mới đây mình đã phát hiện ra có thể gõ nhanh dấu chấm "." bằng phím cách.

Trên bàn phím cho iPhone mặc định, nếu muốn gõ dấu chấm "." bạn phải nhấn phím "123" để chuyển sang phần bàn phím mở rộng, rồi lại phải chuyển lại để gõ tiếp rất mất thời gian. Giờ bạn có thể thực hiện "combo 3 bước chấm + cách + viết hoa" bằng cách nhấn 2 lần phím cách là xong.

Lắc để hoàn tác

Khi bạn vừa nhập sai, thay vì phải nhấn xóa bạn chỉ cần lắc nhẹ iPhone sẽ thấy một cửa sổ hiển thị lên hỏi bạn có muốn hoàn tác đoạn văn bản bạn vừa nhập sai hay không.

Bàn phím iPhone cũng có rất nhiều mẹo siêu hay ho mà người dùng ít khi biết tới - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm