3 ứng dụng giấu "trà xanh" ít ai ngờ trên iPhone, không muốn "mọc sừng" thì phải hết sức cảnh giác!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 09/04/2021

Chắc bạn sẽ không thể ngờ được có một ngày lại "mọc sừng" vì các ứng dụng mặc định trên iPhone như Ghi chú, Thời tiết hay Máy tính.

"Trà xanh" hiểu nôm na thì chính là những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, xấu xa, luôn thích lân la tiếp cận các đối tượng "chậu đã có chủ". Không nói đâu xa, họ chính là nhân tố thứ 3, thừa thãi ra giữa cuộc tình.

Bình thường thì bạn có thể bắt được "trà xanh" qua các ứng dụng đơn giản như Zalo, Facebook, Messenger... nhưng bạn có nghĩ chính những ứng dụng nhìn vô hại như Ghi chú, Máy tính hay Thời tiết lại chính là nơi ẩn chứa người thứ 3 không?

Ứng dụng Ghi chú

Có thể bạn chưa biết nhưng ứng dụng Ghi chú có hỗ trợ thêm người cùng viết nên nơi đây đã trở thành địa điểm "chát chít" của rất nhiều cặp đôi.

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Ghi chú => Viết ghi chú => Ở phía góc trên cùng bên phải có hình dấu cộng để thêm người bạn muốn chia sẻ => Sau đó bạn chọn cách để gửi lời mời của mình qua các ứng dụng liên quan, chỉ cần bạn của bạn nhấn vào link thì sẽ có thể vào chung Ghi chú để nhắn tin với bạn một cách bí mật

Sau khi đã nhắn tin xong bạn có thể Xoá quyền truy cập của đối tượng nếu muốn che giấu. Để thực hiện, bạn hãy chọn vào hình dấu cộng phía trên để thêm người vào => chọn Dừng chia sẻ hoặc chọn vào người "ấy" để Xoá quyền truy cập

Nhắn tin bằng ứng dụng Ghi chú

Ứng dụng Máy tính

Nhìn qua thì có vẻ đây là ứng dụng Máy tính mặc định trên iPhone, nhưng nó thực chất lại là một cú lừa đáng sợ. Với icon trông rất giống ứng dụng Máy tính mặc định trên iPhone và chỉ cần gom vào một tệp ứng dụng rồi xoá ứng dụng Máy tính mặc định đi thì chắc chắn 99% bạn sẽ bị lừa.

Bạn có thể tìm nó với tên Calculator# trên App Store

Nhìn như thế này thì sao có thể phát hiện được

Với ngoại hình giống hệt ứng dụng Máy tính nhưng bên trong nó lại ẩn chứa những điều khác. Đầu tiên bạn có thể lựa chọn phương thức bảo mật bằng cách nhập mã pin, Touch ID hay thậm chí là cả dạng máy tính... Và đây là nơi bạn có thể lưu trữ ảnh, video, file ghi âm... để tránh sự dòm ngó, tò mò và nếu như nửa kia của bạn có ứng dụng Calculator# thì hãy kiểm tra ngay xem có ảnh "trà xanh" hay clip gì nhạy cảm không nhé.

3 ứng dụng giấu trà xanh ít ai ngờ trên iPhone, không muốn mọc sừng thì phải hết sức cảnh giác! - Ảnh 5.

Ứng dụng Thời tiết hoặc bất kì ứng dụng nào khác

Đã bao giờ bạn nghĩ những ứng dụng hẹn hò, những ứng dụng nhắn tin lại được "khoác áo" những ứng dụng mặc định quen thuộc như Thời Tiết, Máy tính, AppStore... chưa. Dùng iPhone gần chục năm rồi mà mình cũng rất bất ngờ với tính năng ẩn này của nó.

Đầu tiên bạn lên Google tìm icon ứng dụng bạn cần (mình tải về icon Thời tiết), kế tiếp mở ứng dụng Phím tắt. Ở mục Phím tắt của tôi => Tạo phím tắt => Thêm tác vụ

Chọn câu lệnh Mở ứng dụng => Tập lệnh được tạo, tiếp tục bấm vào Chọn để lựa chọn ứng dụng bạn muốn "tạo vỏ bọc"

Ở hình tròn 3 chấm phía trên => Thêm vào MH chính => Đặt tên và chọn biểu tượng cho phím tắt mới này

Video hướng dẫn chi tiết

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm