Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới

THANH LINH, Theo Tuổi trẻ 12:07 29/08/2022

Một người phụ nữ đã chứng minh được rằng bỏ lối sống thông thường có thể hạnh phúc hơn. Hiện tại, cô đang có một cuộc sống trong mơ với gia đình trên chiếc thuyền buồm.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 1.

Michelle Schroeder-Gardner cùng chồng con sống trên thuyền buồm 9 tháng mỗi năm - Ảnh: Autoevolution

Michelle Schroeder-Gardner (St. Louis, Missouri, Mỹ) không chỉ là một blogger tài chính thành công. Tên tuổi cô nổi lên khắp mạng xã hội vì cô đã đạt được trạng thái nhiều người mơ ước: tự do tài chính ở tuổi 30.

Tự do tài chính đang được hiểu là có đủ tiền tiết kiệm, đầu tư tài chính và tiền mặt để trang trải cuộc sống mỗi người mong muốn cho bản thân và gia đình.

Michelle Schroeder-Gardner vốn chưa bao giờ biết đến việc sống trên thuyền. Trong lúc làm việc để trang trải cuộc sống, trả góp mua nhà, ô tô, và trả khoản nợ sinh viên trị giá 40.000 USD, cô tình cờ xem được một tạp chí trực tuyến với các câu chuyện về phong trào Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm (FIRE).

Văn hóa FIRE - tôn vinh việc cắt giảm chi phí và tìm kiếm các nguồn thu nhập bổ sung để thiết kế lối sống mình muốn, như sắp xếp cuộc sống linh hoạt hoặc nhìn ra thế giới - đã thu hút nhà phân tích tài chính này.

Bước đầu tiên là mở blog tài chính vào năm 2012, giúp cô trả hết khoản nợ thời sinh viên, mua một căn motorhome và sau đó là một con thuyền vào năm 2018.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 2.

Trước khi sống trên thuyền, gia đình đã sống trong motorhome. Ban đầu, gia đình sống song song cả motorhome (cho những lúc không thể đi trên mặt nước) và thuyền, nhưng sau đó họ đã chọn 1 - Ảnh: Freedom is Everything

Trong khi công việc kinh doanh trực tuyến tiếp tục phát triển, cô ấy đã đi khắp thế giới và tận hưởng sự tự do theo mọi nghĩa. Hiện blog tạo ra thu nhập 760.000 USD mỗi năm, và hai vợ chồng cùng đứa con sống trên mặt nước 9 tháng trong năm.

“Chồng tôi và tôi đạt được FIRE ở tuổi 30, và có đủ tiền tiết kiệm để nghỉ hưu bất cứ khi nào chúng tôi muốn”, cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Căn nhà di động mà hai vợ chồng Michelle Schroeder-Gardner đang sống là Lagoon 42, được coi là thuyền catamaran bán chạy nhất thế giới, và đã giành được nhiều giải thưởng. Đây không phải là một chiếc thuyền đơn thuần, mà là một ngôi nhà sang trọng thực sự trên mặt nước, được thiết kế đẹp mắt và rất rộng rãi cho một gia đình nhỏ.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 3.

Con thuyền dài 12m, được đặt tên là Paradise (Thiên đường), do Patrick le Quement thiết kế, với nội thất của Nauta Design nổi tiếng, đủ lớn để chứa tối đa 12 hành khách - Ảnh: @michelleschro/Instagram

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 4.
Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 5.

Diện tích cánh buồm là 90m2 với năng lượng lấy từ hai động cơ 45 mã lực. Họ cũng trang bị thêm pin năng lượng mặt trời cho con thuyền - Ảnh: Autoevolution

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 6.

Thuyền có 3 cabin, phòng tắm với bể chứa nước 360 lít với máy lọc nước uống, máy phát điện và điều hòa nhiệt độ - Ảnh: @michelleschro/Instagram

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 7.
Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 8.

Michelle Schroeder-Gardner cho rằng việc sống trên thuyền buồm không khác mấy trong những căn nhà bình thường, khi được trang bị đủ tiện nghi như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, tivi, tủ lạnh, máy giặt…, chỉ khác là có thể di chuyển và cần học cách lái - Ảnh: @michelleschro/Instagram

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 9.
Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới - Ảnh 10.

Hai vợ chồng đã đi đến nhiều nơi khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới - Ảnh: Freedom is Everything

Đến nay, Michelle và chồng đã đi thuyền đến nhiều địa điểm tuyệt đẹp, bao gồm Puerto Rico và nước Cộng hòa Dominica. Họ sống trên thuyền Paradise chín tháng trong năm, dành thời gian còn lại ở trong một căn nhà nhỏ họ mới mua được vào năm ngoái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày