Bạn nghĩ sao nếu được xuống tận đáy biển để ăn nhậu? Hãy đến nhà hàng này ngay và luôn

Hải Yến, Theo Helino 14:45 05/04/2018

Đây là nhà hàng đầu tiên tại châu Âu được lắp đặt dưới đáy biển, với sức chứa hơn 100 người.

Các nhà hàng biển thường có thói quen đặt các bể cá khổng lồ bên trong nhà hàng của mình, nhằm giúp thực khách được trải nghiệm cảm giác ăn giữa lòng đại dương.

Nhưng ở Scandinavia, Lindesnes (Na-uy) có một nhà hàng sắp mở, và nó sẽ đưa trải nghiệm của thực khách lên một tầm cao mới. Theo đó, khách hàng sẽ được đưa xuống đáy biển để ăn nhậu cho ấn tượng.

Bạn nghĩ sao nếu được xuống tận đáy biển để ăn nhậu? Hãy đến nhà hàng này ngay và luôn - Ảnh 1.

Vậy là sau Mỹ, Dubai và Maldives, cuối cùng châu Âu cũng sắp mở cửa nhà hàng dưới mặt nước đầu tiên của mình vào đầu năm 2019. Nhà hàng tên là "Under", được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc rất nổi tiếng của Na-uy là Snøhetta - tác giả Nhà hát Opera Oslo (Na Uy) và Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập.

Under sẽ nằm dưới đáy biển ở độ sâu khoảng 5m, trên bờ biển phía Nam của đất nước. Cấu trúc nhà hàng sẽ xếp chồng lên nhau, với lối vào cạnh bờ nước và khu ăn uống được lắp đặt dưới đáy đại dương. 

Bạn nghĩ sao nếu được xuống tận đáy biển để ăn nhậu? Hãy đến nhà hàng này ngay và luôn - Ảnh 2.

Lối vào dự kiến của Under

Để chống lại tác động của sóng biển Bắc Đại Tây Dương, Under sẽ có những bức tường bê tông dày 1m với bề mặt thô, có khả năng chịu được điều kiện môi trường biến đổi và hoạt động như là một rạn san hô nhân tạo.

Đây sẽ là dự án dưới nước đầu tiên của Snøhetta. Khách du lịch có thể mong chờ nhiều vào khung cảnh ngoạn mục của nhà hàng với sức chứa lên đến 100 người. 

Bên dưới lối vào phòng thay đồ sẽ có một quầy rượu, để đánh dấu quá trình chuyển đổi giữa bờ biển và đại dương. Xa hơn nữa sẽ là phòng ăn, với hai cái bàn dài và một vài cái ghế nhỏ nằm ở phía trước cửa sổ acrylic lớn

Bạn nghĩ sao nếu được xuống tận đáy biển để ăn nhậu? Hãy đến nhà hàng này ngay và luôn - Ảnh 3.

Grasdal - kiến ​​trúc sư trưởng của dự án cho biết việc quan trọng nhất trong thiết kế là cần phải giúp những thực khách cảm thấy an toàn và không sợ hãi. Để đạt được điều này, nhóm thiết kế đã xem xét vô số các yếu tố, như các vật liệu tự nhiên - chẳng hạn như gỗ sồi - và ánh sáng. 

"Ăn uống, tham quan nhà hàng dưới nước là một trải nghiệm thú vị nhưng mọi người cũng cần cảm thấy an toàn khi ngồi ở đó." - Grasdal giải thích.

Đầu bếp trưởng Nicolai Ellitsgaard dự kiến ​​sẽ cung cấp thực đơn của nhà hàng theo mùa, với các loại rau địa phương vào mùa xuân - hè và nấm vào mùa đông. Đặc biệt riêng món tôm hùm sẽ có mặt quanh năm.

Trong khi thiết kế, các kiến trúc sư cũng cân nhắc rất nhiều đến điều kiện môi trường. Ngoài giờ mở cửa, nhà hàng sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển, với các thí nghiệm được lên kế hoạch để nghiên cứu hành vi của sinh vật biển thông qua các mùa chuyển đổi. 

Ngoài ra, các nhà thiết kế của Under đang hy vọng truyền đạt trải nghiệm học tập và nâng cao ý thức bảo vệ biển cho thực khách, với các mẩu thông tin được gắn dọc theo con đường dẫn lối vào nhà hàng.

Tham khảo: CNN, Telegraph, Fox News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm