Bạn nghĩ sao biển chỉ để ngắm chứ làm gì ăn được? Khám phá món ăn này để thấy chúng ta đã sai hoàn toàn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 30/09/2018

Không ngờ những con sao biển tưởng chỉ để ngắm lại được người Trung Quốc chế biến thành món ăn đường phố hấp dẫn như thế.

Trước giờ nói về sao biển, người ta cũng chỉ nghĩ loài động vật này để ngắm nghía chứ ai mà ăn được. Vỏ thì sần sùi, thịt thà chẳng thấy thì lấy gì để thưởng thức. Nhưng không, người Trung Quốc lại chế biến sao biển thành một món ăn đường phố rất nổi tiếng.

Món ăn thường được bày bán ở nhiều khu chợ đêm tại Trung Quốc, đặc biệt là với các thành phố ven biển. Cứ tầm chiều tối, bạn sẽ gặp các gian hàng bày biện những xiên sao biển trông vô cùng lạ mắt. Và cách chế biến được chuộng nhất là chiên giòn.

Chỉ khi khách gọi, người bán mới bắt đầu cho sao biển vào chảo dầu. Độ chừng 2 - 3 phút, lớp vỏ vàng và săn lại thì có thể vớt ra để phục vụ. Sao biển chiên chẳng cần ăn với nước sốt chấm gì cả mà bạn sẽ thưởng thức trực tiếp ngay khi còn nóng.

Thủ thuật để ăn sao biển chiên là bạn phải đập một bên góc, luồn thanh tre vào giữa khe nứt để tách vỏ ra. Phần ăn được có màu vàng sẫm. Không cần có nước chấm gì cả, bạn cứ việc cho ngay vào miệng để thưởng thức. 

Thật khó để diễn tả mùi vị của món sao biển chiên này. Những người từng thưởng thức cho rằng chúng có chút béo bùi nhưng do lượng thịt ít nên không thể cảm nhận trọn vẹn được. Ngoài ra, một số lại so sánh hương vị của sao biển chiên tương tự như nhum, mềm và mọng nước. 

Tùy theo kích thước mà sao biển chiên có giá khác nhau. Trung bình mỗi xiên dao động từ 10 - 20 CNY, khoảng 35k - 70k. Đây là một món ăn đường phố độc đáo chỉ có ở mỗi Trung Quốc nên nếu có dịp, bạn đừng ngần ngại khám phá thử hương vị này nhé.

Nguồn: Foodfuntravel, Quora...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14