Bản đồ COVID-19 tại TP.HCM: Theo dõi địa điểm đang bị phong toả, cách ly và có ca dương tính một cách nhanh chóng, chính xác

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 17/06/2021

Khi tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng trở nên phức tạp thì một công cụ như thế này lại càng cần thiết hơn.

Được sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ngày 7/6 vừa qua đã chính thức đưa vào hoạt động bản đồ hỗ trợ phòng - chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Bản đồ này cho phép người dân dễ dàng tìm kiếm, cập nhật các thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh tại khu vực mình đang sống.

Thông qua bản đồ, người dân có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến dịch COVID-19 như: vùng cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ (là những địa điểm đang được cách ly y tế, người dân đến đây cần phải tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế hằng ngày)...

Bản đồ COVID-19 tại TP.HCM: Theo dõi địa điểm đang bị phong toả, cách ly và có ca dương tính một cách nhanh chóng, chính xác - Ảnh 1.

Giao diện bản đồ theo dõi COVID-19 tại TP.HCM

Đồng thời, bản đồ cũng cho phép người dùng tra cứu các thông tin khác cũng hữu ích không kém như địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng)... để đáp ứng nhu cầu thường nhật.

Giao diện của bản đồ khá đơn giản, với ít tùy chọn và cực kỳ dễ dàng để làm quen và sử dụng. Người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm cụ thể bằng cách gõ địa chỉ vào thanh tìm kiếm.

Tuy tiện lợi là vậy, nhưng công cụ này vẫn còn một số lỗi nhỏ ví dụ như định vị bị sai khi sử dụng trên phiên bản web và gần như không thể xác định vị trí khi truy cập bằng điện thoại thông minh.

Bản đồ COVID-19 tại TP.HCM: Theo dõi địa điểm đang bị phong toả, cách ly và có ca dương tính một cách nhanh chóng, chính xác - Ảnh 2.

Phiên bản trên smartphone không cập nhật được vị trí của thiết bị

Dữ liệu về dịch bệnh của bản đồ được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật thường xuyên, liên tục khi có các thông báo mới từ cơ quan này.

Người dân còn có thể xem bản đồ số này trên máy tính lẫn điện thoại, bằng cách truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm