“Cột sống dễ dàng” mùa giãn cách xã hội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/06/2021

Sau nhiều mùa "Cô Vi" hoành hành, mỗi người đều có cách để cuộc sống dễ dàng, không bị ảnh hưởng. Ngó qua 3 kịch bản phim “Sống không sợ hãi” mùa giãn cách xã hội năm nay, để xem mọi người điều trị các vấn đề “cột sống” như thế nào?

Dễ dàng 1: Giao tài liệu nhanh, có kèm bảo hiểm hàng hóa

(Từ một nhân viên văn phòng giấu tên).

Vừa mới đây, nghe tin thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 2 tuần nữa, mình… bình tĩnh lắm. Góc làm việc được đầu tư sẵn sàng để ngồi làm việc cả ngày cũng không bị đau cột sống. Tủ lạnh vẫn còn nhiều đồ ăn, wifi đầy đủ, biết cách sử dụng Zoom, Google Meet nhoay nhoáy, và… trong điện thoại là "đôi chân" thần tốc.

Rút kinh nghiệm từ… năm trước, bởi bản tính lo xa, những ngày đầu mình mất ngủ vì nỗi lo chẳng tự đi giao hồ sơ, giấy tờ quan trọng được. May nhờ chị kế toán thủ thỉ "Trời ơi em book một chuyến Be giao hàng là xong trong một nốt nhạc, có bảo hiểm còn sợ gì nữa", bèn vội vã book một chuyến gửi liền cho chị, trước khi chị biến thành "chị kế toán" trong phim kinh dị vì chờ mãi mớ hồ sơ của mình.

Từ đầu mùa giãn cách xã hội đến giờ, nhờ beDelivery mà hồ sơ chuyển đi chuyển lại trôi nhanh như nước chảy, chỉ tội chị kế toán mỗi lần lên công ty để nhận giấy tờ trong tuần lại phải ra vào vài chục bận vì các anh Be giao hàng đang chờ chị xuống lấy hồ sơ của cả công ty ùa tới cùng lúc. Thương lắm!

“Cột sống dễ dàng” mùa giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Từ tài liệu đến nông sản, đều có Be "cân"

Dễ dàng 2: Rành đi chợ hộ hơn 6 câu vọng cổ

(Tâm sự của một người nội trợ siêu nhân).

Việc đầu tiên khi nghe tin giãn cách xã hội của mọi người là gì? Tui thì mở tủ lạnh coi thử thực phẩm dự trữ thế nào. Bởi vì chồng tui rất thích ăn, lại ở nhà “work from home” nên chắc than đói ngày 5 cữ, nên cứ phải no bụng trước đã rồi làm việc hăng say sau.

Thịt cá thì luôn có đủ vì trữ đông dễ dàng, nhưng rau củ quả thì vì mau hỏng nên không thể trữ nhiều. Chợ và siêu thị vẫn mở nhưng vì muốn hạn chế đi đến chỗ đông người nên phải có "trợ thủ". Như Thor phải cầm theo cây búa, người nhện phải có tơ giăng, siêu nhân phải có áo choàng, thì bà nội trợ phải có người… đi chợ hộ.

Hàng hóa ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi đều có chất lượng đồng đều, chỉ cần đặt Be đi chợ để các anh tài xế đi chợ hộ, vừa đảm bảo an toàn mùa dịch, vừa có đồ ăn ngon. Đơn hàng dù dài dằng dặc cả cây số từ củ tỏi đến con gà cũng được anh tài xế Be giao đến cách cửa nhà 2m. Giờ thì ở nhà vẫn không lo… bị đói, chồng con muốn ăn món gì, mẹ đều sẵn sàng nguyên liệu để "biến hình". Lí do mình chọn Be mà không chọn những ứng dụng khác là vì mình biết Be có hỗ trợ cho tài xế nếu chẳng may họ trở thành F0, F1 hoặc F2.

“Cột sống dễ dàng” mùa giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Lên list và để anh tài xế Be đi chợ hộ để mình rảnh tay làm việc khác

Dễ dàng 3: Bình tĩnh mà run kể cả khi bị giăng dây

(Từ một cư dân khu giăng dây).

Vì hẻm nhà mình gần một khu vực có ca nghi F0, cán bộ y tế phun khử khuẩn cả hẻm và bắt đầu… giăng dây. Sự việc xảy đến bất ngờ khiến mình chưa kịp chuẩn bị tinh thần, vẫn chưa kịp đi chợ, chưa kịp làm bất kì thứ gì luôn á. Mình bắt đầu bình tĩnh… để run. Tại ba mẹ mình lo rằng "giăng dây" đồng nghĩa với việc cách ly và không thể làm gì, nhưng "ồ nô, nô, nô, nô".

Chỉ cần rành các dịch vụ của gọi xe công nghệ như rành filter của TikTok thì mình đã yên tâm hơn. Chỉ cần mình muốn ăn gì, cần gì thì sẽ đều có người giao tới nơi.

Những lần đầu đi xuống lấy đồ ăn hay cần gửi giấy tờ, mình đều cẩn thận nhắn tin cho bác tài biết tình hình "giăng dây" để bác tài và mình giao dịch trên… chiếc bàn tại khu vực chốt cách ly và thanh toán qua ví điện tử để hạn chế tiếp xúc. Hôm nọ mình mới biết, các tài xế Be đều khai báo y tế, chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng nữa.

“Cột sống dễ dàng” mùa giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Vậy là trong trường hợp bị giăng dây, cũng chẳng có gì phải quá lo lắng thái quá (Ảnh: afamily.vn)

Những ngày "Sài Gòn đau lòng quá" vì số lượng ca nhiễm tăng cao, thật cảm ơn những nhân viên y tế, các chú công an, anh dân phòng đã và đang miệt mài truy vết thần tốc để kiểm soát dịch. Tiếp đến, cảm ơn các bác tài vẫn miệt mài thay "đôi tay, đôi chân" ngoài kia, giúp mình "tự do" ngay cả trong khu vực "giăng dây".

Năm "Cô Vi" thứ hai, dù có lúc mệt mỏi, có khi hoang mang, xương khớp bị đau một chút (mỗi lần nghe quảng cáo YouTube), nhưng nhờ những người làm việc âm thầm thì sẽ ổn cả thôi! Hãy ở nhà, tuân thủ 5K cũng chính là một lời cảm ơn chân thành nhất rồi đó.

Nhằm hỗ trợ khách hàng trong thời dịch, Be đang có chương trình ưu đãi phí giao hàng lên đến 50% cho khách hàng mới. Các khách hàng là chủ cửa hàng cũng được đăng ký một gói riêng giảm giá lên đến 30%. Đặc biệt, để giảm thiểu sử dụng tiền mặt, người dùng của Be còn có thể tích hợp trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Cake by VPBank, giúp khách hàng thanh toán trực tiếp từ tài khoản: hoàn toàn miễn phí, bảo mật và an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm