Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 29/06/2021

Chân Hoàn đã từng trả lời về vấn đề con cháu hoàng tộc trong phim cung đấu Chân Hoàn Truyện.

Tối ngày 26/6, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã đăng tải một bài viết gây nên làn sóng tranh cãi lớn, đặc biệt với những ai am hiểu lịch sử Việt Nam. Cụ thể, cô tự nhận mình là "công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn", kèm theo đó là gia phả thuộc hoàng tộc vô cùng hoành tráng khiến ai nấy ngỡ ngàng. Thế nhưng ngay sau đó, thông tin này đã được một số hậu duệ nhà Nguyễn "hàng thật giá thật" lên tiếng phân tích, chỉ ra những cái sai trong suy luận của Hà Kiều Anh. Nhìn chung, Hà Kiều Anh không phải công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn.

Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 2.

Bài viết đang gây tranh cãi của Hoa hậu Hà Kiều Anh

Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 3.

Cuối bài viết là lời khẳng định "Công chúa đời thứ 7" của Hà Kiều Anh

Thế nhưng thật ra Hà Kiều Anh vẫn sẽ là con cháu triều Nguyễn, "con Vua cháu Chúa" như cô mong muốn. Bộ phim cung đấu nổi tiếng Chân Hoàn Truyện đã từng có lời giải đáp về vấn đề này, được đích thân nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ) gửi gắm.

Nếu còn nhớ trong tập cuối của Chân Hoàn Truyện, khi Ung Chính (Trần Kiến Bân) nằm bệnh liệt giường, ông đã hỏi Chân Hoàn: "Hoằng Chiêm rốt cuộc có phải con trai của trẫm không?". Vốn dĩ Hoằng Chiêm không phải con trai của Ung Chính, mà là con của Chân Hoàn và Doãn Lễ (Lý Đông Học). Thế nhưng vì an nguy của bản thân và các con, Chân Hoàn phải "gài" Ung Chính, giả vờ Hoằng Chiêm và Linh Tê là hoàng tử và hoàng nữ của Ung Chính.

Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 4.
Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 5.

Ung Chính đặt ra câu hỏi khó trả lời cho Chân Hoàn

Để đáp lại câu hỏi của hoàng thượng, Chân Hoàn trả lời: "Đương nhiên. Thiên hạ vạn dân đều là con của hoàng thượng". Điều đó có nghĩa Hoằng Chiêm không là con của hoàng thượng thì vẫn là con của hoàng thượng. Trong thiên hạ này ai chẳng là con của Người?

Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 6.

Chân Hoàn đối đáp tinh tế như Hoa hậu vậy!

Lời đối đáp của Chân Hoàn khiến hoàng thượng bái phục, còn khen nàng đáp rất hay. Tất nhiên Ung Chính nhận ra trong lời nói đó có bao nhiêu phần mỉa mai, không đi vào trọng tâm mà lại trả lời "nước đôi" như càng thêm khẳng định Hoằng Chiêm không phải con ruột của hoàng thượng. Thế nhưng với khán giả hiện tại như thế đã là đủ. Hà Kiều Anh có thể không phải là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn, nhưng sau cùng vẫn là con cháu của bậc đế vương, và bạn cũng thế!

Bạn có phải công chúa hoàng tộc như Hoa hậu Hà Kiều Anh? Chân Hoàn đã có câu trả lời từ 10 năm trước! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm