Bạn có nhớ ngày này 9 năm trước, single đầu tay "Tik Tok" đã giúp Kesha gây "sốt" cả thế giới như thế nào không?

Anh Min, Theo Trí Thức Trẻ 16:41 08/08/2018

Ca khúc giúp Kesha có một màn debut sự nghiệp âm nhạc thành công, được cả thế giới công nhận.

Ngày này 9 năm trước, Kesha chính thức ra mắt single debut sự nghiệp âm nhạc của mình mang tên "Tik Tok". Đĩa đơn như một cú hích "gây sốt" cả thế giới và tất nhiên vô cùng thành công về mặt thương mại: Có tuần đạt 610.000 lượt tải (phá kỉ lục tại Mỹ), đạt No.1 Billboard Hot 100 9 tuần liên tiếp, đạt 5 triệu bản bán ra sau 1 năm.

Trong suốt sự nghiệp sau đó, cô tiếp tục trở thành 1 trong những sao trẻ được chú ý với cá tính ngông cuồng, nổi loạn, sở hữu hàng loạt hit như "Your Love Is My Drug", "Blow", "Timber", "Die Young", "We R Who We R"...

Kesha - "TiK ToK"

Bạn có nhớ ngày này 9 năm trước, single đầu tay Tik Tok đã giúp Kesha gây sốt cả thế giới như thế nào không? - Ảnh 2.

Kesha thời điểm đó là 1 nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng.

Mãi cho đến khoảng thời gian vướng vào vụ scandal chấn động với Dr. Luke là cả 1 khoảng thời gian cô nàng dậm chân tại chỗ vì những ảnh hưởng về tinh thần, vật chất và từ công chúng. Tháng 10/2014, cô đâm đơn kiện nhà sản xuất này đã tấn công tình dục và bạo hành cô cả về thể chất lẫn tinh thần trong suốt gần 10 năm làm việc cùng nhau, ngoài ra còn thao túng và đe doạ sẽ huỷ hoại sự nghiệp của cô. Vụ kiện kéo dài nhiều năm và đến tận bây giờ vẫn chưa thật sự kết thúc. Tuy nhiên, điều lạc quan là Kesha đã có thể thoát khỏi vòng tay của Dr. Luke để tự tay xây dựng sự nghiệp chính mình. 

Bạn có nhớ ngày này 9 năm trước, single đầu tay Tik Tok đã giúp Kesha gây sốt cả thế giới như thế nào không? - Ảnh 3.

Những hình ảnh khi cô vướng vào vụ kiện với Dr. Luke cho thấy sự đau đớn vô cùng.

Có thể thấy Kesha giờ rất khác trước đây, âm nhạc chất chứa những nỗi đau, sự động viên tinh thần, trải nghiệm và sự trưởng thành. Cô cho hay bản thân hoàn toàn muốn quên đi hình ảnh chính mình ngày đầu: nổi loạn, nghiện ngập, hát những thứ âm nhạc tiêu cực, đều là những điều mà Dr. Luke chủ ý xây dựng hình ảnh cho cô và cô không hề thích như vậy. Ít ra, giờ đây nữ ca sĩ sinh năm 1987 đã có thể sống thật với bản thân, với âm nhạc thực thụ của mình. 

Album "Rainbow" ra mắt gần đây chính là lời khẳng định cô nàng đã và đang đứng vững vàng sau bao nhiêu sóng gió. Nhiều bài hát trong "Rainbow" có điểm chung là chúng là những lời động viên với những người cô độc, rằng không phải họ bị ruồng bỏ, mà họ thuộc về một thế giới khác; hay lời khuyên với mọi người rằng hãy yêu thương bản thân, đó là điều quan trọng nhất. Album đã đứng đầu top 200 của Billboard, đứng đầu Itunes của nhiều quốc gia

Kesha - "Praying"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm