Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:25 01/03/2019

Không biết vào thời điểm năm 1995 của "Captain Marvel" thì các siêu hùng Marvel khác đang làm gì vậy ta?

Từ trước đến nay, các bộ phim của Marvel đều lấy bối cảnh chính diễn ra sau Iron Man (2008). Việc Captain Marvel (Đại Úy Marvel) trở thành tác phẩm đầu tiên diễn ra trước dòng chảy MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) khiến nhiều người hâm mộ tò mò không biết các siêu anh hùng quen thuộc đang làm gì và ở đâu.

Captain America vẫn yên lành ở... Bắc Cực

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 1.

Cho những ai đã quên thì Captain America (Chris Evans) đã hi sinh thân mình để phá hủy chiếc máy bay ném bom của Red Skull (Hugo Weaving) vào năm cuối của Thế chiến II. Anh chàng đâm xuống Bắc Cực và bị đóng băng trong suốt gần 70 năm sau đó. Mãi đến khoảng thời gian 2008-2011, S.H.I.E.L.D mới tổ chức tìm kiếm và "rã đông" cho vị đội trưởng này. Do đó mà khoảng năm 1995 thì Steve Rogers vẫn an yên trong băng tuyết và chẳng biết gì đến thế giới này cả.

Iron Man - thiên tài, tỉ phú, dân chơi, nhà từ thiện

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 2.

Tờ tạp chí đưa tin Tony Stark lên nắm quyền ở tuổi 21.

Trong MCU, Tony Stark (Robert Downey Jr.) sinh ngày 29/05/1970. Vào ngày 16/12/1991 định mệnh đó, Winter Soldier (Sebastian Stan) giết chết Howard (John Slattery) và Maria Stark (Hope Davis) khiến anh chàng phải tiếp quản cơ nghiệp khi chỉ mới 21 tuổi. Dưới thời Tony, Stark Industries trở thành tập đoàn buôn vũ khí số 1 trên thế giới. Năm 1995 nằm giữa mốc thời gian Tony lên cầm quyền và gặp gỡ phản diện Aldrich Killian (Guy Pearce) của Iron Man 3 (2013). Dĩ nhiên lúc này thì Người Sắt vẫn là một thiên tài, tỉ phú, dân chơi và nhà từ thiện.

Bruce Banner hiện là sinh viên tại Harvard

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 3.

Anh chàng chỉ mới bắt đầu hẹn hò Betty Ross mà thôi.

Sinh ngày 18/12/1969, Bruce Banner vừa bước sang tuổi 26 tuổi vào lúc diễn ra các sự kiện trong Captain Marvel. Lúc này, anh chàng cũng bắt đầu hẹn hò với cô bạn cùng lớp Betty Ross (Liv Tyler) trong lúc đang theo học lên Tiến sĩ. Dĩ nhiên lúc này thì Bruce vẫn còn là Edward Norton chứ không phải Mark Ruffalo.

Natasha Romanoff tham gia chương trình Black Widow của Nga

Đoạn kí ức của Natasha trong "Avengers: Age of Ultron".

Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) sinh ngày 22/10/1984. Vào đúng năm 1995, cô nàng gia nhập chương trình đào tạo điệp viên của Nga khi chỉ mới 11 tuổi và đạt danh hiệu Black Widow 3 năm sau đó.

Hawkeye - chàng đặc vụ S.H.I.E.L.D mẫn cán

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 5.

Trông có vẻ trẻ trung và phong độ nhưng thực chất thì Clint Barton (Jeremy Renner) chỉ thua Tony Stark 1 tuổi. Tuy không nói rõ khoảng thời gian gia nhập S.H.I.E.L.D nhưng thời điểm năm 1998 khi được giao đi triệt hạ Natasha thì anh chàng đã trở thành một đặc vụ hàng đầu. Chi tiết này chứng tỏ vào khoảng năm 1995 thì Hawkeye đã là người của Nick Fury (Samuel L. Jackson).

Thor vẫn là vị hoàng tử ở Asgard

Thuở mà "Thỏ" và "Lố" còn mặn nồng.

Với tuổi đời lên tới 5000 thì khoảng thời gian 1995-2011 đối với Thor (Chris Hemsworth) nhà ta chỉ như một cái chớp mắt. Do đó mà lúc này thì anh chàng vẫn là một vị hoàng tử kiêu căng, ngạo mạn với sở thích vung búa khắp nơi và chuẩn bị tinh thần để lên ngôi vương Asgard.

Spider-Man vẫn... chưa ra đời

Theo các thông tin được Marvel công bố thì các sự kiện trong Spider-Man: Homecoming (2017) diễn ra vào năm 2016. Lúc này, Peter Parker (Tom Holland) chỉ mới là một cậu nhóc học sinh cấp 3 mà thôi. Điều này dẫn đến việc anh chàng chỉ mới 15-16 tuổi và thuộc thế hệ 2K là cái chắc.

T'Challa là vị hoàng tử trẻ tuổi ở Wakanda

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 8.

T'Chaka lúc này vẫn là Black Panther.

T'Challa (Chadwick Boseman) ra đời vào năm 1980 và chỉ mới 15 tuổi khi Captain Marvel đến Trái đất. Lúc này, anh chàng vẫn là vị hoàng tử trẻ tuổi ở Wakanda và hoàn toàn không biết gì đến việc cha mình là vua T'Chaka vừa giết chết hoàng đệ 3 năm trước đó. Mãi đến hơn 10 năm sau, T'Challa mới được khoác lên mình bộ giáp Black Panther.

Star-Lord trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm Ravagers

Bạn có biết: Lúc Captain Marvel quậy tung cả thế giới thì các siêu anh hùng Marvel khác đang ở đâu? - Ảnh 9.

Năm 1988, cậu bé Peter Quill (Chris Pratt) bị nhóm Ravagers bắt cóc khỏi trái đất ngay sau khi người mẹ qua đời. Thay vì đưa về cho Ego (Kurt Russell) như thỏa thuận, Yondu (Michael Rooker) lại giữ cậu bé lại bên mình và huấn luyện để trở thành Star-Lord "uy chấn ngân hà" trong tương lai.

Captain Marvel công chiếu ngày 08/03 trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm