Bài Toán chia đều 8 cái bánh chưng vào 5 túi khiến người lớn bó tay nhưng trẻ em lại trả lời ngon ơ

A Xìn, Theo Helino 15:54 29/01/2019

Đa số dân mạng đều bó tay trước bài Toán này, còn bạn thì sao?

Tư duy của người lớn khác trẻ nhỏ, và cũng chính vì thế, người lớn hay tự làm khó mình bằng cách suy nghĩ phức tạp, con nít vô ưu vô tư nên nghĩ mọi việc nhẹ nhàng hơn. 

Trong việc giải Toán cũng thế, có những bài Toán người lớn làm không được nhưng trẻ con lại hoàn thành chúng trong một nốt nhạc. Trong chương trình Nhanh Như Chớp mới đây, bài Toán chia bánh chưng cũng đã làm khó 2 người chơi là Đại Nghĩa, Vân Trang và sau khi nó được lan truyền rộng rãi trên Facebook thì dân mạng cũng bó tay không làm được.

Bài Toán cụ thể như sau: Làm thế nào để bỏ 8 cái bánh chưng vào trong 5 cái túi mà số bánh chưng trong mỗi túi phải đều là số chẵn.

Bài Toán chia bánh chưng làm khó người lớn

Thí sinh nhí Minh Đăng lý giải: mỗi cái bánh chưng chỉ cần cắt 5 phần chia đều cho 5 túi, vậy thì khi cắt 8 cái bánh chưng sẽ được 8 phần nhỏ cho mỗi túi và kết quả thu về vẫn là con số chẵn.

Thí sinh đối thủ là Nam Long trả lời: 8 cái bánh chưng bé chia đều 2 cái cho 4 túi. Sau đó bỏ 4 túi này vào 1 túi còn lại vẫn ra kết quả là số chẵn.

Cách trả lời của 2 bé khiến nhiều dân mạng thốt lên rằng quá thông minh, đa số họ đều băn khoăn không biết làm thế nào để chia 8 bánh chưng vào 5 túi mà mỗi túi đều có số bánh chưng chẵn.

Tài khoản Facebook Thành Nam bình luận: "Chắc cắt hết ra rán rồi chia đều thì mới được quá, làm sao mà bỏ được 8 bánh vào 5 túi để đều nhau?"

Đài Trang viết: "Ăn đi 3 cái, còn 5 cái chia đều mỗi cái 1 túi."

Bài Toán chia đều 8 cái bánh chưng vào 5 túi khiến người lớn bó tay nhưng trẻ em lại trả lời ngon ơ - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm