Bãi tập kết rác phát hỏa, trăm hộ dân hết hồn tưởng cháy chung cư

Nguyễn Thành, Theo Tiền Phong 23:12 26/10/2018

Hai xe cứu hóa cùng hơn 10 chiến sỹ cảnh sát PCCC đã được huy động để dập lửa tại bãi tập kết rác thuộc phường Nai Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Khoảng 19h15 hôm nay (26/10), hàng trăm hộ dân sống tại các block chung cư nhà ở xã hội thuộc diện nhà nước quản lý tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) hoảng hốt vì tiếng xe cứu hỏa hú vang.

Hai xe cứu hỏa được điều đến bãi đất trống ở ngã ba đường Trần Thánh Tông giao với Phạm Huy Thông vì lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại đây.

Clip: Lực lượng cảnh sát PCCC dập lửa tại bãi tập kết rác. (Nguyễn Thành)

Theo người dân sống tại các block chung cư gần đó, vị trí xảy ra hỏa hoạn là bãi tập kết rác của các block chung cư và chợ Nại Hiên Đông. Hàng ngày, một lượng lớn rác tập kết tại đây gây ô nhiễm bốc mùi hôi thối nhưng chậm được thu dọn. Người dân các tổ dân phố tại đây nhiều lần kiến nghị có biện pháp xử lý hoặc di dời nhưng không hề thấy động tĩnh gì từ đơn vị thu gom, xử lý rác thải.

Tại đây, ngoài rác sinh hoạt, hàng ngày nhiều vật dụng, đồ dùng, vật liệu gỗ được tập nhưng không được thu dọn. Theo phản ánh, tại bãi tập kết này, hằng đêm thường xuyên có người đến đốt rác và gây cháy lan cả khu vực rộng. Nhiều lần, cảnh sát PCCC phải điều người và phương tiện đến chữa cháy.

Bãi tập kết rác phát hỏa, trăm hộ dân hết hồn tưởng cháy chung cư - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC dập lửa tại bãi tập kết rác. Ảnh: Nguyễn Thành

Vụ hỏa hoạn xảy ra, kèm tiếng cứu hỏa khiến hàng trăm hộ dân sống trong các khu chung cư nhốn nháo, nhiều người tháo cháy vì lầm tưởng cháy chung cư.

Sau khoảng hơn 20 phút phun nước dập lửa, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy tại bãi tập kết rác này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm