"Bạch Tuyết da màu" của Disney đăng đàn phản pháo dư luận nhưng phải xóa vội status, bị coi là "thách thức khán giả"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/06/2021

Trước làn sóng phản đối của khán giả, "nàng Bạch Tuyết" Rachel Zegler của Disney đã có hành động càng thổi bùng lên tranh cãi.

Đầu tuần vừa rồi, thông tin về bộ phim điện ảnh Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn của Disney chính thức lựa chọn được nữ diễn viên chính đã khiến dư luận quan tâm. Đáng chú ý, gương mặt được chọn chính là cô nàng Rachel Zegler sinh năm 2001, mang dòng máu Colombia và Ba Lan. Chính vì vậy, mặc dù sở hữu tài năng hiếm có nhưng Rachel Zegler vẫn đụng độ làn sóng chỉ trích, phản đối từ khán giả vì "Bạch Tuyết thì phải da trắng".

Rachel Zegler sẽ thủ vai Bạch Tuyết

Trước những lời lẽ phản đối của cư dân mạng, nàng "Bạch Tuyết da màu" của Disney đã chính thức đăng tải lời lẽ phản pháo trên Twitter: "Đúng thế, tôi là Bạch Tuyết. Không, tôi không 'tẩy trắng' làn da của mình cho nhân vật đâu." Tuy nhiên, dòng tweet này đã nhanh chóng bị xóa bỏ sau khi nó làm dấy lên thêm nhiều tranh cãi, với khán giả cho rằng cô nàng đang "thách thức" cộng đồng người hâm mộ Bạch Tuyết của Disney.

Bạch Tuyết da màu của Disney đăng đàn phản pháo dư luận nhưng phải xóa vội status, bị coi là thách thức khán giả - Ảnh 2.

"Đúng thế, tôi là Bạch Tuyết. Không, tôi không 'tẩy trắng' làn da của mình cho nhân vật đâu" - dòng tweet gây tranh cãi của cô nàng đã nhanh chóng bị xóa

Trước đó, Rachel Zegler đã rất tự hào khi được lựa chọn thể hiện nhân vật cổ tích đặc trưng nhất của thế giới. Cô nàng chia sẻ rằng mọi chuyện "như một giấc mơ", không giấu nổi sự phấn khích khi được tham gia thế giới cổ tích kỳ vĩ của Disney.

Đạo diễn Marc Webb của bộ phim điện ảnh Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn cũng đã đưa ra lời chia sẻ về việc lựa chọn Rachel Zegler cho nhân vật này. "Khả năng ca hát xuất chúng của Rachel mới chỉ là một phần của những tài năng mà cô ấy sở hữu. Sự mạnh mẽ, thông minh và lạc quan của cô ấy sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc khai thác lại niềm vui trong câu chuyện Disney kinh điển này."

Rachel Zegler tiếp tục là đề tài gây tranh cãi sau lựa chọn "Nàng Tiên Cá" Halle Bailey cũng là người da màu. Các quyết định của Disney nhằm đa dạng hóa màu da, sắc tộc của nhân vật trong loạt phim bom tấn luôn làm nổ ra cuộc chiến ủng hộ - phản đối căng thẳng, gay gắt từ khán giả.

Bạch Tuyết da màu của Disney đăng đàn phản pháo dư luận nhưng phải xóa vội status, bị coi là thách thức khán giả - Ảnh 5.

Hoạt hình Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ra mắt năm 1937, là tác phẩm đầu tiên của Walt Disney

Phim điện ảnh Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn dự kiến sẽ khởi quay vào đầu năm 2022.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm