Bác sĩ Nga đi cùng Tổng thống Putin được chẩn đoán mắc Covid-19

Phương Anh, Theo VTC 22:13 31/03/2020

Bác sĩ đưa Tổng thống Nga Putin đi thăm bệnh viện điều trị Covid-19 tại Matxcơva tuần trước được chẩn đoán nhiễm virus corona.

Theo kênh Russia 24, ông Denis Protsenko, bác sĩ trưởng bệnh viện Kommunarka tại thành phố Matxcơva, nơi tiếp nhận và điều trị Covid-19, được chẩn đoán nhiễm virus corona.

Ngày 31/3, sau khi nhận được thông tin trên, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin đang được kiểm tra Covid-19 thường xuyên và “tất cả mọi thứ đều ổn”.

Bác sĩ Nga đi cùng Tổng thống Putin được chẩn đoán mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Denis Protsenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay trò chuyện hôm 24/3. (Ảnh: TASS)

Hiện sức khoẻ ông Denis Protsenko vẫn đang ổn định và được cách ly tại Kommunarka. Vị bác sỹ này vẫn làm việc từ xa tại một phòng được trang bị đầy đủ các điều kiện cho việc điều trị và làm việc.

Ông Protsenko là lãnh đạo hàng đầu tại bệnh viện nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus nCoV.

Hôm 24/3, Tổng thống Putin đến thăm bệnh viện Kommunarka và nói chuyện với bác sĩ Denis Protsenko. Theo những hình ảnh được ghi lại trước đó, ông Putin và bác sĩ Protsenko đều không mặc đồ bảo hộ và bắt tay nhau trong cuộc trò chuyện.

Hiện số người nhiễm virus corona chủng mới ở Nga đã tăng thêm 500 trong 24 giờ qua, đạt tổng số 2.337 trường hợp, trong đó có 121 người đã hồi phục và 17 người thiệt mạng.

Bác sĩ Nga đi cùng Tổng thống Putin được chẩn đoán mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm