Bác sĩ "đứng hình" khi nghe các cặp đôi kể tuyệt chiêu lạ lùng để săn "rồng vàng"

Ngọc Minh, Theo Đời sống và Pháp luật 16:57 17/03/2024

Theo quan niệm của người Phương Đông, năm Giáp Thìn là một năm đẹp, mang lại nhiều thịnh vượng thành công, do vậy mà không ít cặp vợ chồng tham gia vào cuộc đua săn "rồng vàng".

Mới cưới nhau từ đầu năm 2023, vợ chồng chị Phương tại Hà Đông xác định ngay từ đầu sẽ sinh con vào năm 2024. Lý do nhất định phải sinh con vào năm này được chị Phương đưa ra đó là hợp tuổi bố và mẹ và con tương lai sẽ có được sự thịnh vượng.

Cũng vì lẽ đó mà từ cuối năm 2023 vợ chồng chị Phương đã "thả" để dính bầu. Tuy nhiên, đã thả được hơn 2 tháng mà chưa có bầu nên chị Phương phải dùng "tuyệt chiêu" cho cả hai vợ chồng.

Theo chị Phương, tới gần ngày chị rụng trứng, chị sẽ cho chồng ăn cả cân hàu chưa tách vỏ để tinh trùng khỏe. Còn chị thì ăn nhiều trứng gà non để giúp bổ trứng. Sau khi quan hệ xong, chị Phương còn treo chân lên cao nằm bất động 30 phút để tinh trùng không thể chảy ra ngoài.

Sau một thời gian áp dụng mà vẫn chưa có bầu, chị Phương tăng liều ăn hàu cho chồng gấp đôi. Dù ngán ngẩm do ăn hàu quá nhiều nhưng chồng chị Phương vẫn phải cố ăn để quyết "săn" được con tuổi rồng.

Bác sĩ đứng hình khi nghe các cặp đôi kể tuyệt chiêu lạ lùng để săn rồng vàng - Ảnh 1.

Hội nhóm săn con năm rồng (ảnh chụp màn hình).

Càng thúc ép sẽ càng khó có con

TS.BS Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, theo quan niệm của người Á Đông, vào các năm đẹp như năm rồng thì nhu cầu sinh con của các cặp vợ chồng sẽ tăng vọt.

Hiện nay, nhiều cặp đôi vì muốn sinh con năm rồng mà áp dụng theo những "tuyệt chiêu" chưa đúng. Theo bác sĩ Thành, trong hành trình tìm con, các gia đình cần trang bị kiến thức, không được "mù quáng" áp dụng các cách quá cực đoan. Để dễ dàng thụ thai, các cặp vợ chồng cần phải có một tâm lý thoải mái. Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng.

Bác sĩ Thành cho biết thêm, trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ đã được các chị em chia sẻ không ít những kinh nghiệm lạ để tăng khả năng thụ thai.

Bác sĩ đứng hình khi nghe các cặp đôi kể tuyệt chiêu lạ lùng để săn rồng vàng - Ảnh 2.

Bác sĩ Phan Chí Thành.

Nhiều mẹo còn khiến bác sĩ phải "đứng hình" vì cách kỳ lạ như vậy các chị em cũng có thể nghĩ được ra. Ví như, có chị em sau khi quan hệ xong treo cao chân hoặc không vệ sinh "vùng kín" để giữ tinh trùng được lâu bên trong cơ thể; Hay quan hệ nhiều lần trong ngày rụng trứng; không quan hệ ngày thường và đợi ngày rụng trứng mới gần gũi…

"Chị em không biết rằng trong khi xuất tinh, tinh trùng di chuyển khá nhanh. Tinh trùng luôn có thể đi đến ống dẫn trứng trong vòng 15 phút sau khi xuất tinh. Do đó, việc chị em sử dụng các cách kể trên để giúp tinh trùng đến gần trứng hơn sẽ không có tác dụng nhiều", bác sĩ Thành tư vấn.

Cách thụ thai dễ nhất theo chuyên gia là giữ tinh thần thoài mái, quan hệ đều đặn và có "cuộc yêu" đúng thời điểm. Việc nhiều cặp đôi lựa chọn chiến thuật quan hệ quá thường xuyên, thậm chí là 2 lần/ngày để dễ thụ thai là không đúng.

Bác sĩ Thành lưu ý, với những cặp đôi "yêu" quá nhiều và tần suất dày đặc thì số lượng tinh trùng có thể bị loãng và dẫn tới không đủ tinh trùng phù hợp để thụ thai.

Tuy nhiên, ngược lại cặp đôi kiêng quan hệ để dự trữ tinh binh, sau đó canh khoảng thời gian rụng trứng để quan hệ cũng là cách không đúng. Bởi tinh trùng của đàn ông nằm lâu trong tinh hoàn cũng sẽ thoái hóa, kém chất lượng.

Bác sĩ Thành cho hay: "Các cặp đôi nên quan hệ tình dục đều đặn 2-4 lần/tuần để giúp tối ưu khả năng mang thai. Chiến thuật này sẽ hiệu quả hơn so với việc quan hệ quá dày hay quá ít".

Liên quan tới việc ăn hàu, bác sĩ Thành cũng lưu ý hàu tuy bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều hay ăn quá thường xuyên để tránh tình trạng thừa kẽm. Ngoài ra, hàu chứa lượng cholesterol cao, ăn quá nhiều hàu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày