Bắc Ninh: Ghi nhận 41 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Viettel Post Lương Tài

Phi Long, Theo VOV 21:04 17/08/2021

Liên quan đến ổ dịch Chi nhánh Viettel Post Lương Tài từ ngày 14/8 đến sáng 17/8, huyện Lương Tài ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 8 xã, thị trấn, với gần 500 F1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong đợt dịch phát sinh từ ngày 14/8, tính đến sáng 17/8, trên địa bàn huyện Lương Tài đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8/14 xã, thị trấn; truy vết được 449 trường hợp F1, gần 1.900 F2 và 836 trường hợp F1 liên quan giao nhận hàng với shipper của Viettel Post.

Ngay khi phát hiện các ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài đã tổ chức nhiều cuộc họp khẩn để chỉ đạo triển khai các biện pháp, đưa tất cả các trường hợp F0 đến khu vực điều trị theo quy định; truy vết triệt để các đối tượng liên quan để khoanh vùng, cách ly; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Huyện chỉ đạo xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân trên địa bàn; chủ động phương án bảo đảm hậu cần cho công tác phòng, chống dịch, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, bảo đảm lưu thông hàng hóa cho người dân địa phương…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lương Tài diễn biến nhanh, phức tạp trên diện rộng, huyện sẽ tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp như: Truy vết triệt để, chính xác, kịp thời; phong tỏa chặt chẽ các khu vực có liên quan đến ca bệnh.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong thời gian huyện thiết lập cách ly y tế theo quy định; chỉ đạo các địa phương đang được xác định trong "vùng xanh" thực hiện các biện pháp quyết liệt theo tinh thần "sớm hơn 1 bước và cao hơn 1 mức".

Theo ông Vương Quốc- Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, ngay khi xuất hiện những ca dương tính với SARS-CoV-2, trên cơ sở phân tích, dự báo tình hình, tốc độ lây lan của đợt dịch này, tỉnh Bắc Ninh đề nghị huyện Lương Tài cần tập trung quyết liệt, toàn lực cho công tác phòng, chống dịch để khống chế dịch bệnh nhanh nhất.

Huyện cần áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo đúng tinh thần "nội bất xuất - ngoại bất nhập"; thực hiện triệt để, nghiêm túc việc giãn cách theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm; yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó", không để tình trạng "ngoài chặt, trong lỏng lẻo".

“Yêu cầu huyện Lương Tài phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, kích hoạt ngay hệ thống chống dịch ở mức cao nhất để triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đồng bộ và hiệu quả; mọi trường hợp chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện không nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch phải xác định rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Tuấn cho biết.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định thiết lập thêm vùng cách ly y tế tập trung tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh kể từ 15h ngày 16/8 cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm