Bắc Bộ chuyển mưa rét, nền nhiệt giảm 3 - 4 độ C

K.A, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 22/12/2016

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ sáng sớm nay (22/12) các tỉnh Bắc Bộ giảm nhiệt sâu, trời chuyển rét, kèm theo mưa rào ở một số địa phương, nhiệt độ phổ biến 16-18 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (22/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số tỉnh phía bắc nước ta. Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió mùa Đông Bắc tràn về khiến nhiệt độ tại các tỉnh phía Bắc giảm, đồng thời gây mưa trên diện rộng.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ. Trong ngày, các tỉnh Bắc Bộ vẫn nhiều mây, ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác như Ninh Bình, Hải Phòng nhiệt độ giảm 3-4 độ C so với ngày hôm qua.

Bắc Bộ chuyển mưa rét, nền nhiệt giảm 3 - 4 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác; ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm