Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:24 27/12/2019

Tuy không phải lần đầu lên sóng truyền hình, đối diện trước camera nhưng Bà Tân Vlog vẫn ngại ngùng khi kể về ông xã đã mất và những sóng gió trong cuộc đời.

Là một hiện tượng của mạng xã hội trong năm 2019, Bà Tân Vlog gây ấn tượng với mọi người bằng những món ăn "siêu to khổng lồ" cùng câu nói quen thuộc: "Xin chào tất cả các cháu...". Có thể nói đó là 2 yếu tố tạo nên "thương hiệu" của nữ YouTuber "nông dân". Vừa đến với tập 4 chương trình "Mẹ tuyệt vời nhất", bà đã có phen "ngại ngùng" khi lỡ "gọi cháu xưng bà" với Sứ giả hạnh phúc Hồng Vân.

Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình - Ảnh 1.

Trước khi được nhiều người biết tới và trở thành YouTuber ẩm thực đình đám năm 2019, bà Tân vẫn phải phụ hồ để kiếm thêm thu nhập, lo cho con trai ăn học. "250 nghìn đồng 1 ngày công phụ hồ là họ lo cả ăn trưa rồi, mình lớn tuổi nên bê được ít gạch hơn các cháu... Hiện tại làm YouTube thì nhàn hơn nhiều... Ra đường nhiều cháu và họ hàng trêu lắm nhưng em cũng thấy vui", bà Tân thật thà chia sẻ với Sứ giả hạnh phúc.

Trò chuyện 1 hồi mới biết con đầu của mình chỉ bằng tuổi con trai thứ 2 của bà Tân, NSND Hồng Vân cười nói: "Mình nhỏ tuổi hơn tôi nhưng mình lại hư sớm hơn tôi cho nên thằng Hưng là 92 đứa con đầu của tôi là 94 bằng thằng Hậu". Lời "chọc" của nữ NSND khiến cả trường quay cười thích thú, còn bà Tân thì ngại ngùng đáp: "Chị Vân đi học còn em không đi học, ở nhà quê học ít thôi, 25 tuổi em lấy chồng. Em xấu gái với thấp bé yếu nên mãi sau mới xây dựng gia đình được". Thấy vậy sứ giả hạnh phúc liền hỏi về hoàn cảnh quen nhau của nữ YouTuber với chồng nhưng chỉ nhận lại được 3 chữ: "Em quên rồi".

Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình - Ảnh 2.

Sau quá trình nỗ lực gặng hỏi của Hồng Vân, bà Tân mới chịu tiết lộ thêm rằng: "Em với chồng cùng tát gàu sòng, cùng làm ruộng, chồng em cũng đẹp trai, xinh trai...". Để khẳng định vẻ đẹp của bố, Hưng Vlog liền tiết lộ mẹ thường xuyên nói: "Bố hồi trẻ còn đẹp trai hơn mày".

Vẫn tò mò về chuyện tình xưa của nữ YouTuber, Hồng Vân tiếp tục nói: "Thế mình với chồng gặp nhau thế nào, sao lại cứ phải xấu hổ thế nhỉ... Ô hay, chồng mình cơ mà. Ai ngỏ lời trước, kể cho con nó nghe". Bị Sứ giả hạnh phúc hỏi "dồn dập", bà Tân hoang mang chỉ biết cười chữa ngượng: "Chị Vân hỏi thế em xấu hổ chết".

Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình - Ảnh 3.

Đang vui vẻ cười đùa nhưng sau khi bà Tân bất ngờ lên tiếng cả trường quay dường như đều chết lặng: "Chồng em mất từ năm 2016 vì ung thư, qua đời sau 6 tháng phát hiện ra bệnh nên lúc đó em cũng rất sốc. Khi còn sống, nhà em cũng yếu, ở nhà đi giữ bò còn đến mùa thì làm ruộng cùng em. Mới lấy nhau cha mẹ có cho 3 gian nhà, xây bằng sỏi có điều kiện thì tự chát thêm vữa vôi, đến bây giờ cứ động vào là tường bở bục ra. Để có tiền nuôi con, em làm ruộng rồi xin thêm ruộng của họ hàng hoặc mua khoán theo năm về trồng lạc, nuôi gà, lợn. Đến khi Hưng đi học thì em đi phụ hồ, đến mùa thì tối soi đèn đi cấy rồi sáng ra vẫn đi phụ vữa. Con cứ điện về, hiện chữ con là lấy tiền học phí nên em cũng vất vả.

Chồng em lúc đó uống rượu nhiều, có đi làm thì cũng bỏ dở, nghiện lắm mỗi ngày 1 lít ấy. Những lúc không uống rượu thì gia đình êm ả ngay... Nhưng nói chung ngày gia đình hạnh phúc cũng không được nhiều... Bao nhiêu năm cũng động viên nhưng không nghe sau đến lúc ung thư thực quản thì bác sĩ bảo do dùng rượu bia chất kích thích nhiều. Bây giờ em cứ nhìn thấy các cháu trẻ tuổi uống rượu là em xót ruột lắm".

Mẹ tuyệt vời nhất: Bà Tân Vlog kể về người chồng quá cố

Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình - Ảnh 5.
Bà Tân Vlog chùng xuống, ngậm ngùi khi được hỏi về người chồng đã khuất trên truyền hình - Ảnh 6.

Một mình gánh vác gia đình có những lúc vô cùng cô đơn, mệt mỏi nhưng nữ YouTuber luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng không ngừng vì tương lai các con. Ngưỡng mộ sự hy sinh cao cả của người mẹ nhưng Hồng Vân vẫn khuyên bà Tân nên nghĩ thêm về hạnh phúc của bản thân: "Thực ra con người mình sinh ra ở trên đời này mình cam chịu ở mức độ nào đó chứ mình không thể nào để chữ đó đeo bám mình suốt được mình phải thay đổi số phận của mình.

Thực ra cuộc đời của Tân đã có sự thay đổi bởi có kênh YouTube riêng do Hưng lập ra, thứ nhất Tân cảm thấy vui, bớt cô quạnh sau khi chồng mất và thứ 2 là công việc cũng bớt nặng nhọc hơn. Còn bây giờ bản thân mình cũng đừng bao giờ bi quan nghĩ rằng cuối đời rồi, chỉ cần 1 người bầu bạn chịu lắng nghe mình, sẻ chia với mình để mình bớt đơn độc thì phụ nữ mình được quyền tận hưởng điều đó, không có gì phải xấu hổ hết. Mình phải đạp trên dư luận để sống, mình khổ quá rồi, khổ từ nhỏ cho đến giờ mới bớt khổ...".

Ảnh: Ben Le

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm