Bà Rịa - Vũng Tàu truy vết các trường hợp tiếp xúc với nhân viên thu gom rác mắc Covid-19

Ngọc Giang, Theo Người lao động 20:01 16/06/2021

Sau khi xác định nhân viên thu gom rác thải y tế tại tỉnh Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết liên quan đến nam nhân viên thu gom rác thải nguy hại ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2, đến trưa cùng ngày, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy vết có 6 trường hợp F1 và 166 trường hợp F2.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 23 phút ngày 15/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận thông tin từ Công ty Cổ phần Nước, Môi trường Bình Dương (tỉnh Bình Dương) thông báo về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông M. B. Đ.

Bà Rịa - Vũng Tàu truy vết các trường hợp tiếp xúc với nhân viên thu gom rác mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra người ra vào tỉnh trên chốt đặt tại Quốc lộ 51

Qua truy vết, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định từ ngày 3 đến 11/6, nhân viên này đã đến thu gom rác thải tại 4 cơ sở cách ly y tế tập trung ở TP. Vũng Tàu, Bệnh viện Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu và Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Cao đẳng Vabis, thị xã Phú Mỹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các địa phương liên quan đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Qua điều tra dịch tễ có 6 trường hợp F1 (1 ở thành phố Vũng Tàu và 5 ở thị xã Phú Mỹ).

Hiện, các trường hợp F1 đã được đưa vào các khu cách ly, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định. Trung tâm y tế các địa phương đã phun khử khuẩn toàn khu vực liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên.

Cùng ngày, CDC Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thông báo 6 trường hợp F1 và 71 trường hợp F2 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Ngành Y tế tỉnh cũng đã đề nghị dừng hoạt động thu gom rác của Công ty Cổ phần Nước, Môi trường Bình Dương và hợp đồng với công ty khác để thu gom rác thải tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu truy vết các trường hợp tiếp xúc với nhân viên thu gom rác mắc Covid-19  - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm