Bà nội trợ bày cách lọc xương cá trong "một nốt nhạc" hút hơn 50 triệu lượt xem, dân mạng làm theo rồi "méo mặt" cười không ra hơi

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:33 20/12/2021

Sau 4 ngày đăng tải, hiện tại, video của cô đã thu hút tới hơn 50 triệu lượt xem, 3,7 triệu lượt thích và gần 13.000 lượt bình luận.

Vào ngày 16/12 mới đây, tài khoản TikTok có tên @yuliya_asa, thuộc sở hữu của một người phụ nữ Nga, đăng tải đoạn video thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng chục triệu lượt xem và bình luận. Đoạn video chỉ ngắn có 30 giây nhưng lại khiến dân tình xôn xao khắp chốn? Điều kỳ quái gì đã xảy ra vậy?

Trong video, Julia trình chiếu cảnh một người phụ nữ đang hướng dẫn lọc xương cá bằng một mẹo cực đơn giản. Cô chăm chú quan sát và cầm sẵn một con cá đã bỏ hết phần nội tạng để làm theo.

Bà nội trợ bày cách lọc xương cá trong "một nốt nhạc"

Trong đó, chỉ với thao tác đơn giản là chia đôi phần đuôi cá và dùng 2 tay nắm chặt 2 bên đuôi, sau đó hất toàn bộ thân hình con cá quay một vòng và xé thẳng theo đường xương sống của con vật. Kết quả đáng kinh ngạc, toàn bộ phần sườn đã được lọc ra dễ dàng mà chẳng cần phải dùng đến dao thớt hay dụng cụ lấy xương cá như thông thường. Bên cạnh đó, phần thịt cá cũng vẫn nguyên vẹn, không bị vụn nát. Và điều quan trọng là thao tác này chỉ mất khoảng 10-15 giây.

Bước 1: Tách đôi phần đuôi cá và quay một vòng

Bước 2: Kéo tách đôi thân cá theo đường xương sống

Và đây là thành quả!

Ở phần chú thích, Julia chỉ viết một câu ngắn gọn rằng: "Mẹo vặt cuộc sống từ Internet". Cô không nói rõ đây là cách làm cho loại cá nào nhưng thông qua hình ảnh trên video có thể nhận thấy đây là cá trích.

Sau 4 ngày đăng tải, hiện tại, video của cô đã thu hút tới hơn 50 triệu lượt xem, 3,7 triệu lượt thích và gần 13.000 lượt bình luận.

Ở bên dưới, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên với cách làm cá này và bày tỏ ý định sẽ thử làm. Bên cạnh đó, có rất nhiều cư dân mạng đã hí hửng làm theo và thông báo kết quả, khiến người khác tưởng tượng thôi đã không nhịn được cười.

Một người viết: "Tôi chưa bao giờ tự tay vả vào mặt mình bằng một con cá trích như vậy". Hóa ra, người này trong lúc thực hiện thao tác quay vòng con cá đã bị nó tát vào mặt.

Người khác lại nói: "Hàng xóm ơi, nếu có ai thấy cá trích đi lạc thì đó là của tôi nhé, nó bay ra ngoài cửa sổ rồi". "Tôi làm thử rồi, và mẹ tôi đánh tôi nhừ xương", một người kể.

Một cư dân mạng tỏ ra am hiểu cho biết: "Cá đông lạnh thì làm được, chứ tươi nước ngọt thì không thể đâu".

Hiện đoạn video vẫn đang thu hút sự chú ý của dân mạng vì cách làm cá có "1-0-2" này!

Nguồn: TikTok

https://afamily.vn/ba-noi-tro-bay-cach-loc-xuong-ca-trong-mot-not-nhac-hut-hon-50-trieu-luot-xem-dan-mang-lam-theo-roi-meo-mat-cuoi-khong-ra-hoi-20211220130418833.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm