Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời

L.T, Theo Helino 17:06 14/04/2018

Bạn có tưởng tượng được người phụ nữ cao đến vậy mang bầu sẽ như thế nào? Ai cũng ngạc nhiên khi đứa trẻ chào đời.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng với lợi thế về hình thể, những bà mẹ "khổng lồ" sẽ chẳng gặp nhiều khó khăn như người bình thường nhưng thực tế họ gặp phải nhiều rủi ro hơn.

Vốn là con của người phụ nữ cao đến gần 1,9m, cô Haleigh Hampton cũng kế thừa gen di truyền của mẹ và có chiều cao ấn tượng hơn 2m. Từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, Haleigh luôn cao lớn hơn tất cả bạn bè cùng trang lứa đến cả vài chục cm. Cuộc sống của cô cũng vì đó mà bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 1.

Cặp đôi Haleigh Hampton và Bryan Carvalho với chiều cao chênh lệch.

Những tưởng Haleigh sẽ khó có thể tìm được người yêu vì thân hình "quá khổ" của mình, nhưng trong tình yêu vẫn luôn tồn tại những điều thú vị, vượt qua cả những giới hạn thông thường. Ngay từ lần đầu gặp anh chàng Bryan Carvalho, 31 tuổi, chỉ cao 1,6 mét, cô gái 2 tuổi Haleigh đã biết rằng anh chàng ấy sinh ra là dành cho mình. Dù có sự chênh lệch rất lớn về chiều cao, nhưng cặp đôi ấy không quan tâm đến sự khác biệt về thể chất, họ yêu tính cách và tâm hồn của nhau.

Haleigh kể: "Sau khi trao nhau nụ hôn đầu, Bryan đã nói rằng anh ấy sẽ cưới tôi. Tôi cảm nhận được sự bền chặt vĩnh cửu trong câu nói đó của anh ấy".

Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 2.
Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 3.

Thế rồi, sau thời gian tìm hiểu, hẹn hò, cả hai cũng chính thức nên duyên vợ chồng trước sự ủng hộ của rất nhiều người.

Sau đám cưới "nổi tiếng" đó, đôi vợ chồng sớm rơi vào tình cảnh khó khăn. Họ gặp vấn đề tài chính và bắt đầu cảm thấy gánh nặng của cuộc sống hôn nhân. Hayleigh và Bryan quyết định chuyển đến bang Tennessee để tìm một chỗ ở rẻ hơn giúp cải thiện tình hình tài chính. Sau thời gian thoải mái hơn, Haleigh bất ngờ mang thai.

Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 4.

Thai kỳ của Hayleigh đầy căng thẳng.

Thực tế, cặp vợ chồng không hề lên kế hoạch để có con. Haleigh đã luôn được các bác sĩ cảnh báo rằng, do kích thước cơ thể của cô to lớn nên sẽ có những rủi ro nguy hiểm nếu cô mang thai. Vì vậy khi biết tin mình mang bầu Haleigh rất sốc và lo lắng.

Sau gần 8 tháng mang thai, Haleigh được bác sĩ thông báo thai nhi có trọng lượng lớn gấp đôi so với bình thường. Vì vậy cô phải liên tục đến bệnh viện để siêu âm, và trong lòng luôn linh cảm có một điều gì đó chẳng lành.

Nhưng ngờ đâu, linh tính của bà mẹ ấy đã đúng, trong một lần siêu âm, bác sĩ khẳng định Haleigh đã mắc chứng nhau tiền đạo. Nghĩa là nhau thai nhằm ở vị trí thấp nhất của tử cung dẫn đến bánh nhau che một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung. Điều này có thể dẫn đến chảy máu nghiêm trọng trong thai kỳ hoặc trong khi sinh con.

Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 5.

Hayleigh hạnh phúc vì con chào đời khỏe mạnh.

Vượt qua mọi nỗi sợ hãi và bất chấp tất cả để con được chào đời, vào đúng ngày Valentine 14 tháng 2 năm ngoái, Bryan và Haleigh đã chào đón cô con gái Kaia James Kamalei Carvalho đến với thế giới. Bé Kaia nặng tới 4kg và dài 53 cm trong khi trọng lượng trung bình của một em bé sơ sinh là khoảng hơn 3kg. Bác sĩ dự đoán cô bé này sẽ tiếp tục có thân hình cao to giống mẹ...

Bà mẹ cao hơn 2m mang bầu và sinh con, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa trẻ mới chào đời - Ảnh 6.

Bé Kaia nặng tới 4kg và dài 53 cm trong khi trọng lượng trung bình của một em bé sơ sinh là khoảng hơn 3kg.

(Nguồn: Newsner)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm