Bà hàng xóm "đột nhập" vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da

Bà hàng xóm/ Ảnh: Phan Nam/ Design: Thành Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 21/04/2021

Hay tin các "mầm non" làng rap nô nức đi casting Rap Việt, bà hàng xóm cũng khăn gói quả mướp lên đường.

Những ngày này chẳng phải là dân chơi hệ rap cũng biết Rap Việt đang casting tuyển thí sinh cho mùa mới. Bà hàng xóm, dù chơi hệ hóng hớt là chủ yếu nhưng cũng từng đam mê nghề "dáp bơ" (rapper) lại ham vui nên từ khi hay tin, đã quyết định phải có mặt ở vòng casting. 

À, chớ tưởng bà hàng xóm đi casting Rap Việt! Bà chỉ xem tình hình thi thố của các "mầm non" làng rap ra sao thôi cả nhà iu. Không bõ công dậy từ sớm, con mắt kèm nhèm của bà cũng được mở mang ra trò sau chuyến đi này. 

Phố Hàng Da đông như trẩy hội

8h sáng, con phố Hàng Da (Hà Nội) hôm nay đông vui, nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường; các rapper xúng xính quần áo ùn ùn đổ về kín cả con đường, sương sương cũng phải mấy nghìn người. Đứng giữa dàn thanh niên phơi phới, bà hàng xóm như được hưởng ké chút năng lượng trẻ trung, trong lòng xốn xang rạo rực như hồi còn son.

Đang bồi hồi về thời huy hoàng thì dòng suy nghĩ của bà hàng xóm bị cắt cái roẹt. Người ta đang vui thì đứt dây đàn còn bà đang vui thì bị thồn "cẩu lương" vào họng. Trước mắt bà là cảnh thơm má qua lớp khẩu trang để động viên tinh thần của 2 bạn trẻ. Gen Z vẫn hay gọi là "phanh xích lô" đó nhỉ? Đúng là tuổi trẻ có khác, cứ phải gọi là yêu đương hừng hực.

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 1.

Đứng giữa những "mầm non" làng rap, bà hàng xóm như trẻ lại

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 2.

"Cẩu lương" ở khắp mọi nơi

Nhưng để mà ấn tượng nhất với bà hàng xóm phải là cảnh đầu xanh, đầu đỏ, đầu bảy sắc cầu vồng của thí sinh nhấp nhô khắp nơi. Thú thật là bà không được cao cho lắm nên nhìn lên chỉ thấy toàn đầu. Mà rapper thì mọi người biết rồi đấy, ngầu như quả bầu nên style cũng lạ lẫm lắm, không quanh năm đồ bộ hoa hoè hoa sói như bà. Thậm chí bác trông xe còn phải cảm thán khi thấy bà hàng xóm đứng ngây ra nhìn: "Bây giờ mới biết bọn trẻ ăn mặc dị thật bà nhỉ!"

Được Pháo và Tez phát "cẩu lương"

Chẳng cố ý đâu nhưng mà bệnh nghề nghiệp rồi nên đôi tai và đôi mắt bà hàng xóm chuyển sang chế độ hoạt động hết công suất. Cách không xa về bên trái, một nhóm thí sinh đang vừa đi vừa cười: "Thi cứ thi, trượt thì thôi chứ có sao đâu". Cách không xa về bên phải, một thí sinh vẫn còn nguyên bộ đồng phục trường tung tăng đi casting. Làm bà nhớ lại hồi 16, 17 tuổi hay trốn học đi chơi ghê. 

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 4.

Có thí sinh mặc luôn đồng phục học sinh đi casting

Dòng mơ màng của bà hàng xóm lại bị cắt đứt lần nữa khi thấy bóng dáng ai quen quen. Ơ kìa! Cô gì ở King Of Rap với anh bạn trai thi Rap Việt năm ngoái ấy nhỉ? À, Pháo và Tez. Pháo xinh quá trời với đôi chân dài miên man và nụ cười rạng rỡ. Không hổ danh công chúa làng rap! Tez thì galant thôi rồi. Đeo túi hộ đã đành còn chủ động xách đồ cho bạn gái. Mà theo kinh nghiệm của bà, túi đồ màu trắng trắng hồng hồng trên tay Tez đến 90% là... băng vệ sinh. Bạn trai nhà người ta chưa bao giờ làm bà thất vọng!

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 5.

Tiếp tục là "cẩu lương" nhưng lần này là đến từ Pháo và Tez

Tầm 10h kém, các thí sinh vẫn đổ về Hàng Da nườm nượp, số báo danh đã kéo dài đến hơn 2000 luôn rồi. Trong tầm quan sát, bà thấy người mặt đỏ gay ra chiều lo lắng lắm, người cười phớ lớ tưởng đâu đậu rồi nhưng hoá ra chưa thi, người lại "thật cool, lạnh như băng mà không cần cố". Cá biệt có thí sinh ra sớm còn than thở với bà: "Tỷ lệ chọi còn cao hơn cả thi trường chuyên bà ạ!". Nói chung là muôn hình vạn trạng! 

Tâm sự mỏng với người nhà thí sinh

Đứng hóng hoài cũng mệt nên bà hàng xóm phải kiếm chỗ ngồi tạm. Cùng với bà còn có cả người nhà thí sinh, buồn miệng nên bà và mấy người bạn mới thân tranh thủ buôn chuyện giết thời gian. Sau những màn chào hỏi dạo đầu, nhóm của bà rôm rả như hội bạn thân showbiz 10 năm:

Chị A: Các bà có công nhận, mùa 2 không thấy nhiều người nổi nhỉ? Như Dế Choắt nhá, nổi tiếng từ trước rồi xong mới đi thi đấy. Nhưng mà Dế Choắt thân thiện lắm nhá. Nhìn thấy mình là bắt tay các kiểu, không khinh khỉnh đâu (chữ u kéo dài). 

Bà hàng xóm: Ô. Chị gặp Dế Choắt rồi à?

Chị A: Đấy là nói thế! Kiểu người thân thiện đó.

Cô B: Lúc nãy tôi chở thằng con nhà tôi đến đây một cái này, mấy đứa ở trong ồ lên, vỗ tay ầm ầm để đón. Thằng nhà tôi ngại quá mãi mới chịu xuống xe. Tụi rapper nó hay là ở đó, gặp nhau vui vẻ, chào đón lắm. 

Chị A: *tiếp tục kể về Dế Choắt* Nhưng mà Dế Choắt giỏi thật đấy! Mỗi tội hơi gầy. Tôi không thích mấy hình xăm trên mặt của Dế đâu. À thôi, mỗi người có sở thích với cá tính khác nhau. Mà cũng chẳng có gì bằng nó thích nó, thích những thứ nó có hết. Ví dụ kiểu tôi thích mặc cái áo này xong người khác chê nhưng tôi vẫn bảo "Tôi thích là được!". Người ngầu là vậy đấy. 

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 6.

Xung quanh bà hàng xóm và những người bạn, các thí sinh khác đang chờ đến lượt mình

Cô B tạm rời cuộc vui vì có điện thoại, bà hàng xóm và chị A chuyển chủ đề sang chuyện chồng chị đi casting Rap Việt. Anh chồng đi thi ở trên còn chị ngồi dưới đả hộp sữa rồi kể:  

Chị A: Chồng tôi kĩ tính lắm. Eo ôi, làm cái gì cũng kĩ luôn. Tối hôm qua ông ý bảo tôi viết hộ cái hồ sơ ấy. Đến cái mục 'Bạn đã từng đi thi chương trình nào chưa', chồng bảo không có nên tôi nghĩ là ghi 'Không có' ở đấy. Viết được chữ 'Không' rồi thì chồng nhìn rồi bảo: 'Ơ, anh đã bảo là bao giờ anh nói thì em mới được viết cơ mà'. Ý chồng tôi là chỗ đấy để trống, không có gì.

Bà hàng xóm: Thế rồi sao?

Chị A: Thế là dỗi. Còn bảo mai không đi thi nữa. Chắc anh ý là muốn tôi nịnh nhưng tôi cũng tức, chỉ bảo 'Lỡ viết rồi thì thôi' rồi đi ngủ nên càng cay. Xong bà biết sao không? Cả đêm qua chồng tôi không ngủ luôn, cứ nằm xuống xong lại ngồi dậy, tại hồ sơ vẫn chưa viết xong nên chưa yên tâm đấy. 

Bà hàng xóm: Chị không viết nữa luôn à?

Chị A: Không. Sáng nay tôi thấy chồng tôi dậy sớm, mặc quần áo chỉnh tề trước nên nghĩ: 'Chắc là giận ứ cho mình đi cùng nữa' nhưng rồi vẫn bảo: 'Thế em có đi không'. Đấy, mình nghĩ đơn giản là người ta chỉ cần biết đủ thông tin là được còn hắn cứ bảo người ta thấy hồ sơ không đúng là không cho vô. Người đâu mà khó tính! 

Bà hàng xóm đột nhập vòng casting Rap Việt: Buôn từ chuyện Dế Choắt đến tình hình khấm khá của quán trà đá phố Hàng Da - Ảnh 7.

Cọ xát là chính, dù kết quả ra sao thì vẫn vui và ngầu nhỉ!

Đến đây bà hàng xóm chợt nhớ ra bạn bà chính là bà hàng nước ở phố Hàng Da nên đi hỏi thăm tình hình buôn bán. Có điều chẳng chuyện trò gì được vì người bạn già bận rót trà đá và thối tiền không ngơi tay cho các thí sinh ngồi xung quanh. Nể bạn thân lắm, bà hàng nước chỉ nói mấy câu rồi hẹn gặp khi khác: "Hôm nay đông khách lắm, tôi bán từ sáng đến giờ chưa được nghỉ chút nào. 12h kém rồi mà còn chưa kịp nấu cơm đây…"

Trời đã về trưa, ham hóng thật nhưng cũng đến giờ phải về nên bà hàng xóm đành tạm biệt bạn cũ lẫn bạn mới rồi ra về. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm