Bà cụ 98 tuổi bật khóc vì món quà của cháu trai mang tới cho mình vào ngày sinh nhật

Thảo Yukimoon, Theo Thời Đại 08:54 10/08/2017

Một đoạn video đầy xúc động đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới về sự trân quý của tình thân.

Chúng ta vội vã sống như thể không bao giờ chết, và rồi sẽ chết đi như thể chưa từng tồn tại, duy chỉ có tình yêu thương sẽ đi theo chúng ta mãi, khiến những đoạn hồi ức hạnh phúc bên những người thân yêu trở nên vô giá và không bao giờ lụi tàn.

Một đoạn video mới được quay tại hạt Palm Beach, bang Florida, Mỹ vào ngày 27/7 vừa qua đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới, nhắc nhở chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu bên mình.

Đoạn video đã lan truyền thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, về sự trân trọng những phút giây quý giá mà chúng ta có được bên người thân.

Chàng trai trong đoạn video có tên là Ash Ruiz, sống tại hạt Palm Beach, là cháu của cụ bà năm nay đã tròn 98 tuổi. Vào đúng ngày sinh nhật bà, Ash đã xin nghỉ việc ở xa, trở về bên bà để có thể ngồi bên cạnh, trực tiếp hát cho bà của mình nghe ca khúc mà 2 bà cháu vẫn luôn yêu thích mang tên "Unforgettable" của Nat King Cole.

Được biết, bài hát này là truyền thống của riêng 2 bà cháu. Kể từ khi Ash còn nhỏ, năm nào anh cũng được bà hát mừng sinh nhật bằng ca khúc này. Đổi lại, mỗi năm đến sinh nhật bà, Ash cũng hát tặng bà bài hát ấy.

Bà cụ 98 tuổi bật khóc vì món quà của cháu trai mang tới cho mình vào ngày sinh nhật - Ảnh 2.

Món quà sinh nhật mà chàng trai mang đến không chỉ là bài hát yêu thích của hai bà cháu, mà còn là tình yêu thương ấm áp khiến ai cũng phải nghẹn ngào.

Dù sau này, bà ngày một già đi và tuổi tác khiến cho người phụ nữ xinh đẹp tươi vui ngày nào không còn có thể cất cao giọng hát được nữa. Hoặc có những lúc phải đi học và đi làm xa, không thể ở bên bà, thì Ash cũng không bao giờ quên gọi điện thoại hoặc gọi Skype vào mỗi ngày sinh nhật để hát cho bà nghe.

Năm nay, khi bà đã tròn 98 tuổi, cảm thấy thời gian chẳng còn bao nhiêu để biểu lộ hết được tình yêu của mình dành cho bà, Ash đã quyết định trở về và quay lại đoạn video này, để có thể lưu giữ mãi những khoảnh khắc vô giá khi còn có bà bên cạnh.

Vừa nghe những lời cháu trai hát, bà cụ lặng lẽ gạt đi những giọt nước mắt xúc động cứ trực trào ra trên gương mặt già nua.

Bà cụ 98 tuổi bật khóc vì món quà của cháu trai mang tới cho mình vào ngày sinh nhật - Ảnh 3.

Không giấu nổi xúc động, bà của Ash lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt hạnh phúc.

"Không thể quên được người, dẫu ở gần hay là nơi rất xa. Tựa một khúc tình ca cứ bám lấy con da diết, những suy nghĩ của con cứ luôn hướng về người… và mãi mãi sau này, đó là cách mà người sẽ luôn luôn ở lại bên con."

Anh Ash đã chia sẻ khi đăng tải đoạn video này lên mạng: "Đây là bài hát mà bà đã dạy tôi từ năm tôi 8 tuổi. Nó đã thành truyền thống và mỗi năm tôi đều hát nó trong ngày sinh nhật bà. Tôi đã bỏ lỡ mà không quay được phần cuối của video này, nhưng bà đã khóc nhiều vì xúc động và nói bà rất yêu tôi."

"Tôi muốn nhắn gửi đến mọi người rằng, thời gian trôi qua nhanh lắm, đừng vội vã trưởng thành mà quên mất những người đã hy sinh cả tuổi trẻ vì ta, nhất là khi họ đang mỗi ngày một già đi và có thể sẽ rời xa chúng ta bất cứ lúc nào."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày