Australia phê duyệt sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Mỹ Linh, Theo VOV 13:40 05/12/2021

Cơ quan Quản lý Y tế Australia hôm nay (5/12) đã phê duyệt tạm thời sử dụng vaccine của Hãng dược phẩm Mỹ cho đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Australia Grey Hunt cho biết, việc triển khai tiêm chủng vaccine của Pfizer cho trẻ em có thể bắt đầu từ ngày 10/1/2022.

Ông cũng khẳng định Cơ quan Quản lý Y tế Australia đã tiến hành đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng các dữ liệu an toàn trong việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em. Việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em vẫn cần được sự chấp thuận của Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Australia về Tiêm chủng (ATAGI). Sau khi được phê duyệt, khoảng 2,3 triệu trẻ em nước này trong độ tuổi từ 5 đến 11 sẽ được tiếp cận với vaccine.

Sau những trì hoãn ban đầu trong chương trình tiêm chủng toàn quốc, Australia đã tăng tốc nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới, với gần 88% người dân trên 16 tuổi hiện đã được tiêm đủ 2 liều. Trong khi việc tiêm chủng trên toàn quốc là tự nguyện, một số tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Australia có quy định bắt buộc tiêm chủng cho nhiều ngành nghề và một số yêu cầu tiêm chủng đầy đủ để tiếp cận hầu hết các dịch vụ khách sạn và bán lẻ không thiết yếu.

Tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho trẻ em tại Australia cũng là một trong những quốc gia đạt mức cao nhất trên thế giới, với 95% trẻ 5 tuổi đã được tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm