Australia khẳng định hiệu quả ngừa Covid-19 của vaccine AstraZeneca

Việt Nga, Theo VOV 23:07 13/01/2021

Trong bối cảnh xuất hiện lo ngại về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19, hôm nay, Australia một lần nữa khẳng đinh, vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả cao.

Hôm nay (13/1), Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly đã khẳng định, vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn các trường hợp biến chứng nặng cũng như các ca tử vong do Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Paul Kelly cũng cho rằng, vì Australia luôn đặt mục tiêu an toàn lên trên hết, tiếp sau đó mới đến hiệu quả nên người dân Australia hoàn toàn có thể tự tin về vaccine của AstraZeneca nếu vaccine này được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Trị liệu Australia cấp phép.

Tuyên bố của ông Paul Kelly được đưa ra trong bối cảnh, một số báo chí của Australia sáng nay đưa tin, Hiệp hội miễn dịch Australia và New Zealand kêu gọi Chính phủ Australia ngừng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca do vaccine này không đủ hiệu quả để tạo miễn dịch cho toàn dân.

Tuy vậy, chiều nay, Hiệp hội miễn dịch Australia và New Zealand đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, chưa bao giờ đưa ra nhận định này. Hiệp hội miễn dịch Australia và New Zealand cũng cho biết, thông tin mà báo chí đề cập là sự trích dẫn không đầy đủ một bài báo khoa học dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Vì vậy, giám đốc Y tế Australia Paul Kelly cho rằng, người dân Australia nên tự tin về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Cho đến lúc này, Australia đã đặt mua 140,3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong đó, 53,8 triệu liều của AstraZeneca, 51 triệu liều của Novavax, 10 triệu liều của Pfizer và 25,5 triệu liều từ Chương trình tiếp cận vaccine COVAX. Trong đó, vaccine của Pfizer sẽ là loại vaccine được cấp phép đầu tiên với thời điểm dự kiến là trong những tuần tới. Sau khi được cấp phép, vaccine của Pfizer sẽ được tiêm cho những người đang làm việc trong tuyến đầu chống dịch, người lớn tuổi và cả những người làm việc trong các cơ sở dưỡng lão.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm