Australia hỗ trợ Lào và Đông Nam Á tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19

Vân Thiêng, Đặng Thùy, Theo VOV 18:33 28/08/2020

Đại sứ quán Australia tại Lào thông báo hỗ trợ các nước đang phát triển trong khu vực, gồm cả Lào để tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19.

Trên trang Facebook của mình, Đại sứ quán Australia tại Lào cho biết, Australia sẽ hỗ trợ các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Lào 80 triệu AUD thông qua khoản đóng góp vào Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu (GAVI).

Australia sẽ hỗ trợ cho cơ chế tài chính của Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu (GAVI) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nhanh chóng, công bằng và bình đẳng của các quốc gia đối với vaccine ngừa Covid-19 trong giai đoạn cấp bách của đại dịch với giá cả phải chăng. Đại sứ quán Australia tin tưởng, “vaccine Covid-19 an toàn, hiệu quả và có sẵn cho tất cả mọi người”, đồng thời cho rằng, “khả năng tiếp cận với vaccine sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế tại khu vực”.

Australia hỗ trợ Lào và Đông Nam Á tăng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Vaccine phòng ngừa Covid-19. Ảnh: KT

Các nước khu vực Thái Bình Dương bao gồm: Papua New Guinea, quốc đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati, cùng các quốc gia Đông Nam Á là Indonesia, Timor-Leste, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ cam kết này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm